Facebook Messenger thử nghiệm tính năng tạo phòng chat với người lạ

Vào tháng 10/2014, Facebook đã ra mắt ứng dụng Rooms cho phép người dùng tạo ra các phòng chat với nhiều người lạ có chung sở thích. Tuy nhiên, tới tháng 12/2015, hãng lại bất ngờ cho chấm dứt ứng dụng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dù vậy, những ai yêu thích việc chat với người lạ cũng không cần phải buồn vì ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook giờ đây cũng sẽ có khả năng tạo phòng chat.

Theo Android Authority, Facebook đã tích hợp ứng dụng Rooms như là một tính năng giúp tạo phòng chat với người lạ vào trong ứng dụng nhắn tin Messenger của hãng. Với tính năng Rooms này, người dùng có thể tạo ra các phòng chat với số lượng tối đa là 250 người theo các chủ đề tùy chọn.

Điểm thú vị là các phòng chat sẽ được sắp xếp theo chủ đề để người dùng dễ dàng tìm ra phòng chat yêu thích. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt để tạo ra các phòng chat công khai hoặc riêng tư tùy theo nhu cầu sử dụng.

Drew Moxon, giám đốc phát triển sản phẩm của Facebook cho biết rằng tính năng Rooms được thiết kế để tránh việc người dùng làm phiền bạn bè bằng những chủ đề họ không thích.

 "Các nhóm chat hiện tập trung vào những người mà bạn quen biết như gia đình và bạn bè", ông Moxon nói, "Chúng tôi đã hỏi nhiều người dùng và họ đều muốn được trò chuyện nhiều hơn về những chủ đề đặc biệt. Vì vậy, phòng chat (Rooms) được tạo ra để người dùng có thể thoải mái trò chuyện với nhiều người lạ về những chủ để mà người thân của họ có thể không thích".

Tính năng Rooms trên ứng dụng Messenger của Facebook hiện mới được thử nghiệm tại Canada và Úc. Nếu mọi chuyện tốt đẹp, tính năng mới này sẽ nhanh chóng được cập nhật cho mọi người dùng Facebook Messenger trên toàn thế giới.

Theo Báo Diễn Đàn Đầu Tư