Elon Musk: “Tôi thích đồ ăn ngon hơn là đồ ăn lành mạnh“

VietTimes – Elon Musk cho biết mình là người không thích tập thể dục, thích ăn đồ ăn ngon hơn là những đồ ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Elon Musk (Ảnh: CNBC)

Elon Musk (Ảnh: CNBC)

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn tại chương trình "The Joe Rogan Experience", CEO của Tesla và SpaceX đã chia sẻ một số vấn đề thú vị xoay quanh công việc và cuộc sống của mình. Dưới đây là những thứ thú vị mà Musk chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Thích tập tạ, ghét chạy bộ

Musk chia sẻ ông từng có khoảng thời gian sống ở làng Boca Chica, Texas. Đây là khoảng thời gian Musk quản lý dự án tên lửa thế hệ tiếp theo của SpaceX. Chiếc tên lửa này được thiết kế để có thể lên được sao Hỏa và Mặt trăng.

Ngoài khoảng thời gian làm việc, Musk thường xuyên tập thể dục, tuy nhiên ông không thích những điều này chút nào. Chia sẻ với người dẫn chương trình Joe Rogan, Musk nói: "Thú thực mà nói thì tôi sẽ không tập thể dục nếu có thể, tuy nhiên vì sức khỏe tôi vẫn phải làm điều này".

Musk có riêng một huấn luyện viên cá nhân, tuy nhiên ông không thường xuyên tập cùng người này. Thay vào đó ông sẽ tự đẩy tạ một mình.

Elon Musk: “Tôi thích đồ ăn ngon hơn là đồ ăn lành mạnh“ ảnh 1

Elon Musk chia sẻ ông thích tập tạ hơn là chạy bộ (Ảnh: nypost)

Khác với Musk, nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới như CEO của Microsoft lại chọn bộ môn chạy bộ để rèn luyện sức khỏe. Họ cho rằng chạy bộ vừa cải thiện được sức khỏe vừa giúp tinh thần thư giãn. Tuy nhiên đối với Musk chạy là một bộ môn nhàm chán. Musk chia sẻ rằng đã từng có lần ông phải bật tivi lên để vừa xem, vùa chạy bộ trên máy chạy cho bớt nhàm chán.

Chia sẻ với MC Rogan, Musk nói ông có niềm đam mê với một số bộ môn võ thuật như Taekwondo, Karate, Judo và Nhu thuật Brazil. Hiện tại Musk cũng đang cho các con của mình theo học một trong số các bộ môn võ thuật trên.

Thích ăn đồ ăn ngon hơn là đồ ăn lành mạnh

Elon Musk: “Tôi thích đồ ăn ngon hơn là đồ ăn lành mạnh“ ảnh 2

Đồ ăn lành mạnh không phải "gu" của Elon Musk (Ảnh: Inc)

Thói quen ăn uống của Musk đã khiến cho nhiều người phải cảm thấy ngạc nhiên trong quá khứ. Trong cuốn sách của bản thân xuất bản năm 2015, Musk có viết :"Nếu có cách nào không cần ăn uống vẫn có thể sống được để làm việc nhiều hơn thì tôi sẽ không ăn gì".

Khi còn là sinh viên, Musk đã chi tiêu trung bình 1 USD một ngày để mua những loại đồ ăn như hot-dog, ớt, cam và mỳ ống.  Đến thời điểm hiện tại, Musk đã có những khái niệm khác hơn về "đồ ăn tốt". Musk chia sẻ: "Tôi thích ăn đồ ăn ngon và sống một cuộc đời ngắn hơn". Có vẻ như vị tỷ phú với này không mấy thích thú với những loại đồ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe. 

Tuy vậy, Musk vẫn quan tâm đến vấn đề cân nặng của mình. Theo ông, béo phì là một vấn đề hết sức nghiệm trọng và nên được chú ý nhiều hơn.

Mẹo giúp ngủ ngon hơn

Một số tỷ phú nổi tiếng như Bill Gates và Jeff Bezos chọn cách ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày để duy trì sự tập trung và năng suất làm việc trong ngày.

Tuy nhiên Musk lại hoàn toàn khác. Có những khoản thời gian Musk làm việc 80-90 giờ một tuần, ông không dành quá nhiều thời gian trong ngày cho việc ngủ. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với New York Times vào năm 2018, Musk chia sẻ ông thường sẽ lựa chọn giữa không ngủ và Ambien - tên một loại thuốc ngủ.

Tuy vậy, không phải Musk không quan tâm đến chất lượng giấc ngủ của mình. Chia sẻ với MC Rogan, Musk nói:" Ăn trước khi đi ngủ là một quyết định sai lầm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn". Trên thực tế những điều mà Musk chia sẻ là hoàn toàn đúng vì việc ăn uống chiếc khi ngủ sẽ gây ra hiện tượng ợ nóng vì thức ăn không được tiêu hóa đúng cách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn và khi thức dậy bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi.

Musk nói rằng ông tránh uống những đồ uống có cồn và ăn đồ ăn ít nhất 2-3 giờ chiếc khi ngủ. Musk cho biết, không ăn uống trước khi ngủ sẽ cả thiện giấc ngủ nói riêng và cải thiện sức khỏe nói chung.

Nguồn: CNBC