Đường sắt và đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt

VietTimes – Ngày 25/10, Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam qua tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam đã khôi phục giao thông trở lại vào sáng cùng ngày.

Giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Tam Đàn và xã Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã được thông suốt

Giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Tam Đàn và xã Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã được thông suốt

Sở GTVT tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, sáng sớm ngày 25/1, nước lũ đã rút khỏi tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn xã Tam Đàn và xã Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), giao thông đã được nối lại.

Để đảm bảo an toàn cho phương tiện qua lại, địa phương đã bố trí lực lượng dọn dẹp hiện trường, vệ sinh mặt đường.

Đường sắt và đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt ảnh 1

Lực lượng chức năng vệ sinh mặt đường trên Quốc lộ 1A để đảm bảo an toàn giao thông cho phương tiện qua lại

Tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn đi qua địa phận tỉnh Quảng Nam cũng đã nối lại, sự cố sạt lở tại khu vực giữa ga Núi Thanh (tỉnh Quảng Nam) và ga Trì Bình (tỉnh Quảng Ngãi) đã được khắc phục và thông tuyến trong đêm 24/10.

Riêng về vụ sạt lở đất trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi tại Km76+700, cơ quan chức năng buộc phải tháo dải phân cách để phương tiện lưu thông 1 bên tuyến.

Đường sắt và đường bộ đoạn qua tỉnh Quảng Nam đã thông suốt ảnh 2

Tuyến giao thông liên huyện thuộc khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng đang được khắc phục

Mưa lũ kéo dài cũng khiến các tuyến đường liên tỉnh và liên huyện tại các huyện miền núi Quảng Nam bị sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt. Để đảm bảo giao thông đi lại, chính quyền các địa phương đã huy động xe máy, thiết bị và người dân giải phóng đất đá, thông tuyến trở lại.