Đường dây 'nóng' của Bí thư Thăng hoạt động liên tục 24/24h suốt tuần

Số điện thoại 0888 247 247 của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng hoạt động 24/7, nhận phản ánh của người dân TP HCM về tất cả các lĩnh vực.
Ông Đinh La Thăng
Ông Đinh La Thăng

Sáng 20/2, ông Lê Văn Minh, Phó ban tuyên giáo Thành ủy TP HCM cho biết, số điện thoại "nóng" 0888 247 247 mà Văn phòng thành ủy vừa công bố sẽ hoạt động liên tục 24/24 và suốt 7 ngày trong tuần. Việc chọn số điện thoại "247" cũng mang ý nghĩa này.

"Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trực tiếp sử dụng số điện thoại này. Nếu Bí thư bận sẽ có người trực, tiếp nhận tất cả các phản ánh của người dân thành phố, sau đó tổng hợp và báo cáo cho Bí thư Thành ủy", ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, người tiếp nhận thông tin phản ánh sẽ trao đổi cụ thể về thời gian phản hồi với người cung cấp thông tin, tuỳ theo từng trưởng hợp.

"Do rất nhiều người có nhu cầu phản ánh đến đường dây nóng của đồng chí Bí thư nên chúng tôi khuyên người dân chỉ nên gọi đến số máy này để phản ánh các vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội, văn hoá và dân sinh trên địa bàn khi thấy thật sự cần thiết, nếu không hệ thống sẽ quá tải", ông Minh khuyến cáo. 

Trước đó, hôm 15/2 họp về công tác tổ chức chăm lo Tết Bính Thân 2016 trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo lập đường dây "nóng" để tiếp nhận thông tin cho ông.

"Hàng ngày Văn phòng Thành ủy TP HCM sẽ tổng hợp để báo cáo trực tiếp cho tôi, kịp thời nắm tình hình và chỉ đạo xử lý", ông Thăng nói.

Tại cuộc họp kiểm tra Ban Thường vụ Huyện ủy Củ Chi về quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần X ngày 18/2, ông Thăng cũng yêu cầu phải có đường dây "nóng" cho Bí thư, Chủ tịch huyện để ngưởi dân gửi thông tin, để tiếp cận được dân.

"Phải có bộ phận phụ trách đường dây nóng. Cái này rất quan trọng, chỉ một tin nhắn, một cuộc điện thoại nhưng từ đó có thể khái quát được vấn đề", Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo.

Theo VnE