Dùng “thần chú” ra lệnh cho dế Android như Harry Potter

Ngày 1/11, Google đã thông báo rằng hãng đang hợp tác với nhà sản xuất bộ phim "Fantastic Beasts and Where to Find Them" (tác phẩm của J.K. Rowling) để thêm một số tính năng "phép thuật" mới cho người hâm mộ.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Những fan ruột của cậu bé phù thủy Harry Potter chắc hẳn đều đã không dưới một lần thử đọc thần chú nhưng rồi lại thất vọng vì phép thuật đã không xảy ra như mong muốn. Tuy nhiên giờ đây, Google sẽ giúp họ làm điều đó khi bổ sung một số tính năng mới khá thú vị trên smartphone Android.

Theo Business Insider, bạn chỉ cần nói "OK Google" và sau đó là "Lumos", đèn pin trên điện thoại sẽ tự động bật lên. Để tắt đèn pin, bạn chỉ cần nói từ "Nox". Bên cạnh đó, bạn có thể nói "OK Google" và "Silencio" để tắt chuông, tắt thông báo mà không cần thực hiện thao tác thủ công như trước.

Trong Harry Potter, "Lumos" biến đũa phép của nhân vật trở thành đèn pin và câu thần chú "Silencio" sẽ khiến người khác im lặng. Những tính năng này đã được kích hoạt trên điện thoại chạy hệ điều hành Android và không cần bản cập nhật.

Google cũng bổ sung một vài tính năng lấy cảm hứng từ "Fantastic Beasts" vào các sản phẩm khác của mình. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng quan sát thế giới xung quanh trong bộ phim với bối cảnh là những năm 1920 tại New York thông qua ứng dụng Google Street View.

Ngoài ra, gói nhãn dán "Fantastic Beasts" sẽ được thêm vào ứng dụng tin nhắn Allo mới ra mắt của Google. Bắt đầu từ tháng 11 này, bạn có thể sử dụng kính thực tế ảo Daydream View để khám phá thế giới của một trong những nhân vật trong phim trước khi bộ phim ra rạp vào ngày 18/11 tới.

Theo Diễn Đàn Đầu Tư