Du kích quân người Kurd phục kích giết 3 lính Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin

VietTimes -- Lực lượng dân quân người Kurd, bí mật tiến hành cuộc phục kích tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan được Ankara hậu thuẫn và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng Afrin vào tháng 10, sử dụng bom vệ đường tiêu diệt  5 chiến binh, trong đó có lính Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội Syria Tự do (FSA).
Xe của các chiến binh liên minh FSA và quân dội Thổ Nhĩ Kỳ bị trúng mìn.
Xe của các chiến binh liên minh FSA và quân dội Thổ Nhĩ Kỳ bị trúng mìn.

Các chiến binh người Kurd, hoạt động bí mật này thuộc nhóm "Wrath of Olives" công bố 1 video trên trang web chính thức của nhóm, ghi lại cảnh các dân quân người Kurd kích nổ quả bom vệ đường trong thị trấn Kaljabren ngày 04.10.2018. Theo tuyên bố của nhóm này, quả bom lượng nổ lớn đã tiêu diệt 2 tay súng Quân đội Syria Tự do (FSA) và 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhóm Wrath of Olives là một nhóm dân quân người Kurd nổi dậy, khẳng định không thuộc lực lượng “Các đơn vị Bảo vệ nhân dân Kurd – YPG” và chiến đấu chống lại FSA cùng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sau khi lực lượng này chiếm đóng Afrin.

Không rõ ràng nhóm Wrath of Olives được thành lập từ lực lượng nào? Nhưng các chiến binh của nhóm cũng liên tục tấn công vào lực lượng FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra những tổn thất đáng kể về sinh lực của liên minh này. 

Vụ phục kích diệt 5 chiến binh liên minh quân sự Quân đội Syria tự do FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.