Du kích người Kurd tấn công, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và bị thương ở Afrin

VietTimes -- Ngày 31.03.2019, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, một người khác bị thương  trong một cuộc tấn công hỏa lực của lực lượng du kích quân người Kurd trên vùng nông thôn Afrin phía bắc Syria.
Các du kích quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa: South Front.
Các du kích quân người Kurd trên chiến trường Afrin. Ảnh minh họa: South Front.

Theo phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, một người lính thiệt mạng, một người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng hỏa lực súng cối của lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK). Nhưng hai tổ chức này không thừa nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Sau cuộc tập kích hỏa lực, pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn hơn 100 quả đạn pháo vào các địa điểm được coi là của lực lượng dân quân người Kurd tại các thị trấn Tatmrsh và Shuargha phía nam Afrin. Không có thông tin về thương vong trong cuộc pháo kích.

Tình hình trong khu vực Afrin không thể gọi là căng thẳng xung đột. Đây đã trở thành cuộc chiến tranh du kích do lực lượng người Kurd tiến hành.

Kể từ đầu năm 2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do chiếm khu vực Afrin sau cuộc chiến ngắn với lực lượng dân quân người Kurd. Thất bại trên toàn cục diện chiến trường, YPG và PKK cố gắng giữ một số vị trí phía nam khu vực, chủ yếu bên trong thị trấn Tell Rifaat và vùng ngoại ô.

Ngày 29.03.2019, lực lượng du kích người Kurd tấn công hỏa lực vào căn cứ địa liên quân Thổ Nhĩ Kỳ và FSA ở làng Kimare, quận Sherawa vùng Afrin. 4 tay súng thiệt mạng, 2 chiến binh khác bị thương. Video: truyền thông HRE (Lực lượng giải phóng Afrin).
Ngày 29.03.2019, lực lượng du kích người Kurd tấn công hỏa lực (súng cối) vào trạm kiểm soát liên quân Thổ Nhĩ Kỳ và FSA ở làng Juwayq. Afrin. Không rõ thương vong. Video: truyền thông HRE (Lực lượng giải phóng Afrin).