30 du khách ở Quảng Nam cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 hiện ra sao?

VietTimes -- Chiều 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 30 du khách nước ngoài ở trên địa bàn - những người từng đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 ngày 2/3.
Khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19
Khu cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19

Theo đó, 30/40 du khách đi cùng với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 trên chuyến bay VN0054 và đã đến địa bàn Quảng Nam hiện cho kết quả âm tính với COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan y tế Quảng Nam đã tiếp tục lấy thêm 6 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Chưa ghi nhận có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn.

Đây là 30 du khách lưu trú tại 11 khách sạn trên địa bàn. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế sẽ liên tục cập nhật và thông báo sớm nhất.

Đặc biệt, liên quan đến trường hợp 2 du khách người Anh dương tính với COVID-19 đang ở Đà Nẵng có tham gia đánh golf tại các sân golf trên địa bàn tỉnh, đã được ngành y tế rà soát tại sân golf Montgomerie Links và thực hiện cách ly 13 trường hợp phục vụ tại sân golf.

Trong đó, cách ly tại nhà 12 trường hợp và 1 trường hợp cách ly tại Bệnh viện đa khoa Điện Bàn, vì có triệu chứng sốt; cách ly 21 trường hợp phục vụ tại sân golf (11 trường hợp tiếp xúc gần và 10 trường hợp tiếp xúc xa đều đang được theo dõi tại nhà).

Ngoài ra, có 3 trường hợp tiếp xúc gần khác gồm: 1 tài xế và 2 hướng dẫn viên du lịch đã được cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Về trường hợp bệnh nhân thứ 30 là du khách người Anh dương tính với COVID-19 tại Huế, cơ quan y tế Quảng Nam đã cách ly tại chỗ 28 hành khách đi về khách sạn Garden tại TP Hội An vào tối 8/3 và 12 trường hợp vào khách sạn Dấu Ấn Cửa Đại Hội An vào ngày 9/3 . Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tại chỗ và tiến hành các thủ tục theo quy định.