Dự báo giá vàng tuần tới: Chịu nhiều áp lực

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một số chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục bị đẩy xuống khi các tin tức về vắc-xin làm tăng sự lạc quan của nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường quốc tế, chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức 1.870 USD/ounce, tăng khoảng 4 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước. Giá vàng giao tháng 12/2021 trên sàn Comex New York được giao dịch ở mức 1.894 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá USD, vàng thế giới hiện đang được giao dịch quanh mức 52,4 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), thấp hơn khoảng 3,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Tuần này, có 17 nhà phân tích tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng, trong đó có 8 người (47%) cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới; 5 người (29%) dự đoán giá vàng giảm và 4 người còn lại (24%) nghĩ giá vàng sẽ đi ngang.

Có tổng cộng 1.539 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến, trong đó có 642 phiếu (42%) lạc quan về vàng vào tuần tới, 594 phiếu (39%) dự báo giá vàng sẽ giảm và 303 phiếu (20%) trung lập với kim loại quý này.

Mặc dù vàng đang kết thúc tuần trong vùng tiêu cực, song một số nhà phân tích lưu ý rằng, thị trường đang cho thấy một số sức mạnh phục hồi do những tin tức liên tục về vắc-xin đã chi phối tâm lý của nhà đầu tư.

Ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục bị đẩy xuống thấp hơn khi nhiều tin tức về vắc-xin làm tăng sự lạc quan của nhà đầu tư. Ông dự báo giá vàng sẽ giảm xuống dưới mức 1.850 USD/ounce.

Trong khi đó, chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex, ông Marc Chandler cho biết cũng đang theo dõi mức hỗ trợ của vàng quanh mốc 1.850 USD.

Mặt khác, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, ông Darin Newsom cho rằng, dù giá vàng đang bị mắc kẹt trong một phạm vi, song thị trường dường như đang tạo ra một số động lực tăng giá mới để kiểm tra lại mức kháng cự 1.900 USD/ounce.

Về dài hạn, ông Darin Newsom kỳ vọng giá vàng sẽ kiểm tra lại mức cao nhất của tháng 8 trước khi kết thúc năm và chịu áp lực bán ra nhiều hơn.

Giá vàng trong nước

Kết phiên giao dịch cuối tuần ngày 21/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,75 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (Doji) hiện đang niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội mua vào ở mức 55,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 56,05 triệu đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt giá vàng đóng cửa cuối tuần qua tại thị trường Hà Nội ở mức 53,93 – 54,43 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết mua vào ở mức 53,66 và bán ra ở mức 54,36 triệu đồng/lượng./.