Dự án camera bay được thổi phồng để lừa đảo 34 triệu USD

Thu về số tiền khổng lồ từ những người đặt trước và các quỹ đầu tư nhưng Lily Camera đã phải đóng cửa khi không thể giao sản phẩm tới tay khách hàng.

Dự án camera bay hóa ra là trò lừa đảo

Dự án camera bay hóa ra là trò lừa đảo

Lily Robotics là dự án khởi nghiệp hứa hẹn sẽ cho ra một chiếc máy bay không người lái (flycam) và có thể bay để chụp hình theo mục tiêu định sẵn với góc máy từ trên cao. Nhằm thuyết phục người dùng, họ đã tung đoạn video hoành tráng được cho là quay với thiết bị thử nghiệm.

Nhờ các hình ảnh bóng bẩy được đầu tư kỹ lưỡng, Lily Camera đã thu hút hàng chục nghìn đơn hàng đặt mua sản phẩm giá 499 USD này, dù nó còn chưa hình thành. Đến cuối 2016, dự án tuyên bố sẽ giao hàng và tiếp tục đến đầu năm 2017. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể nhận được sản phẩm bởi startup đã đóng cửa, đồng thời bị cơ quan chức năng tại Mỹ khởi tố vì hành vi lừa đảo.

Video quảng cáo về Lily Camera:

Theo VnExpress

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.