Đồng sáng lập Dogecoin gọi Elon Musk là kẻ lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Crikey, đồng sáng lập của Dogecoin - Jackson Palmer đã gọi Elon Musk là kẻ lừa đảo và không có kiến thức căn bản về việc chạy code.
Ảnh: Ny Post
Ảnh: Ny Post

Jackson Palmer đã có một cuộc phỏng vấn với trang tin tức độc lập của Úc Crikey về các chủ đề liên quan đến Elon Musk và tương lai của tiền mã hóa.

Palmer được biết đến là một trong những người đồng sáng lập Dogecoin, một đồng tiền mã hóa dựa trên meme ra mắt vào năm 2013. Một phần nhờ tỉ phí Elon Musk mà Dogecoin hiện là một trong những đồng tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới.

Tuy nhiên, ông Palmer đã chỉ trích tỉ phú Elon Musk trong cuộc phỏng vấn với Crikey và chia sẻ một số chi tiết về "quá khứ thú vị" của ông với tỉ phú công nghệ này.

Theo Palmer, lần đầu tiên ông nhắn tin cho ông Musk trên Twitter cách đây vài năm sau khi tạo ra một bot máy tính có thể phát hiện lừa đảo tiền mã hóa trên Twitter và gửi báo cáo tự động đến nền tảng mạng xã hội này, theo Crikey.

Palmer cho biết ông cũng đã làm việc với người đồng sáng lập Twitter - Jack Dorsey và nhóm Twitter để các báo cáo lừa đảo sẽ được gửi ngay lập tức cho họ. Elon Musk cũng đã chủ động liên hệ để tiếp cận bot này. Ông Palmer đã rất ngạc nhiên khi ông Musk "bộc lộ rõ là không hiểu gì về lập trình" và thậm chí là còn hỏi "cách để chạy tập lệnh Python".

Tiếp đó, Jackson Palmer đã gay gắt chỉ trích rằng ông Elon Musk là một kẻ lừa đảo: “Elon Musk là một kẻ lừa tiền. Ông ta toàn nói những lời hứa suông rồi hy vọng một ngày nào đó có thể thực hiện được chúng, nhưng chính ông ta lại không thể tự nhận thức được điều đó. Musk thực sự rất giỏi diễn như mình hiểu biết và điều này thể hiện rất rõ qua những lời hứa của ông về xe tự lái hoàn toàn của Tesla”.

Ông Palmer cho rằng mọi người trên Twitter có thể bị mê hoặc bởi các tweet "chém gió" trên Twitter của Musk. Từ đó, nhiều người sẽ muốn kết bạn và làm giàu thông qua mối quan hệ với vị tỉ phú này.

"Khoảng một năm trước, khi ông Musk đang tập trung vào thị trường tiền điện tử, tôi đã chia sẻ rằng ông ta đã và sẽ luôn là một kẻ phá hoại, nhưng thế giới yêu những kẻ phá hoại", Palmer cho biết. "Họ thích ý tưởng rằng một ngày nào đó họ cũng có thể trở thành tỉ phú và đó là giấc mơ hão huyền mà ông ấy đang bán".

Ông Palmer cũng chia sẻ với Crikey về giá thầu Twitter của Musk, ông nghĩ rằng tất cả những việc tỉ phú Elon Musk làm chỉ đang phá hoại nền tảng này.

Palmer cho biết: “Ông ấy đã gieo rắc một sự bất hòa và mất lòng tin vào nền tảng, đồng thời có rất nhiều sự xáo trộn và lục đục ngay trong nội bộ".

Elon Musk đáp trả gay gắt

Ảnh: Ny Post

Ảnh: Ny Post

Ông Elon Musk ngay lập tức phản pháo trên mạng xã hội Twitter vào ngày 31/5 với nội dung bài tweet như sau: "Mấy đứa con của tôi đã code tốt từ khi 12 tuổi. Chúng code 'xịn' hơn nhiều so với những đoạn code ngớ ngẩn mà Palmer gửi".

Sau đó không lâu, Palmer tiếp tục kêu gọi Billy Markus, đồng sáng lập còn lại của Dogecoin, vào làm chứng. Tuy vậy, ông Markus chỉ chia sẻ rằng "những thành viên đi sau tôi và Jackson Palmer đã lập trình nhiều hơn cho Dogecoin. Tôi nghĩ tôi chỉ viết khoảng 20 dòng code và sau đó sao chép phần còn lại".

Theo Ny Post, Business Insider