Tỉ phú Elon Musk sẽ mở khóa tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Donald Trump

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cựu Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ được mở khóa tài khoản Twitter khi tỉ phú Elon Musk hoàn tất việc mua lại nền tảng xã hội này.
Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được mở khóa tài khoản Twitter nếu tỉ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội này
Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được mở khóa tài khoản Twitter nếu tỉ phú Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội này

Phát biểu hôm 10/5, tỉ phú Elon Musk cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter với cựu Tổng thống Donald Trump nếu thương vụ mua lại Twitter của ông thành công.

"Lệnh cấm tài khoản vĩnh viễn nên dành cho các tài khoản là bot (máy tính), tài khoản lừa đảo, spam... Tôi nghĩ việc cấm ông Donald Trump là không đúng", ông Musk nói tại hội nghị Tương lai xe hơi của FT Live"

"Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn, ông Musk khẳng định.

Nếu mua thành công Twitter, ông Elon Musk dự kiến sẽ trở thành CEO tạm thời của mạng xã hội này.

Tuy nhiên, ông Musk cũng nói thêm rằng việc mở khóa tài khoản cho ông Trump chỉ thực sự xảy ra khi ông chính thức sở hữu Twitter, còn hiện tại mọi việc vẫn chỉ là dự kiến.

Twitter đã đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump từ hôm 1/1/2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol. Twitter giải thích rằng việc khóa vĩnh viễn tài khoản ông Trump là để "tránh nguy cơ kích động bạo lực". Ông Trump vốn là một người "nghiện Twitter" khi thường xuyên sử dụng nền tảng này để tweet các thông điệp. Ông có hơn 80 triệu người theo dõi vào thời điểm đó.

Khi Elon Musk tuyên bố rằng ông muốn mua lại cổ phần Twitter để biến nó thành một nền tảng có tự do ngôn luận, người ta đã đặt ra câu hỏi là liệu ông Musk có mời ông Trump sử dụng lại Twitter hay không. Tháng trước, ông Trump nói rằng sẽ không dùng lại Twitter nếu được mở khóa.

"Không, tôi sẽ không quay lại Twitter", ông Trump nói với biên tập viên Joe Kernen của CNBC. Sau khi bị khóa tài khoản Twitter, ông Trump đã thành lập một mạng xã hội riêng có tên là Truth Social. Tuy nhiên, một số người thân cận với Trump vẫn mong muốn ông quay lại sử dụng Twitter.

Các quan chức Nhà Trắng và các chiến lược gia đảng Dân chủ của Tổng thống Biden đã lo lắng về việc tỉ phú Elon Musk tiếp quản Twitter trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024. Một số thành viên của chính quyền Biden ngày càng lo ngại rằng ông Musk sẽ cho phép cựu Tổng thống Donald Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác - những người bị khóa tài khoản Twitter, quay lại sử dụng nền tảng này.