Donald Trump công bố số tài sản thực trị giá 10 tỷ USD

Con số hơn 10 tỷ USD trên đã được ông trùm bất động sản thành phố New York khai báo trong bản kê khai tài chính cá nhân (PFD) của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) của Mỹ. 
Tỷ phú Donald Trump.
Tỷ phú Donald Trump.

Ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump tiếp tục gây sốt dư luận Mỹ khi mạnh dạn thông báo giá trị khối tài sản ròng mà ông đang nắm giữ lên tới hơn 10 tỷ USD, trở thành ứng cử viên giàu có bậc nhất trong số các ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Con số hơn 10 tỷ USD trên đã được ông trùm bất động sản thành phố New York khai báo trong bản kê khai tài chính cá nhân (PFD) của Ủy ban Bầu cử liên bang (FEC) của Mỹ. 

Đây là thủ tục bắt buộc đối với mọi cá nhân để trở thành ứng cử viên tổng thống. Theo ông Trump, lượng tài sản ròng trên đã tăng so với con số mà ông khai báo trong PFD hồi tháng Bảy năm ngoái, và gấp đôi so với con số ước tính trước đó. 

Hồi năm ngoái, tạp chí Forbes của Mỹ ước đoán tài sản của ông Trump chỉ vào khoảng 4 tỷ USD.

Sở hữu hàng trăm công ty, tỷ phú Trump có mức thu nhập "khủng." Theo ban chiến dịch bầu cử Trump, thu thập theo năm hiện nay của ông trùm bất động sản này đã tăng 190 triệu USD, lên mức 557 triệu USD. Trong khi đó, mức thu nhập năm 2014 mà ông Trump khai báo trước khi mở chiến dịch tranh cử là 362 triệu USD. 

Không chỉ vậy, ứng cử viên này còn nắm giữ nhiều vị trí tại hơn 500 công ty và tổ chức, sở hữu hơn 160 khối tài sản và các nguồn thu nhập khác. Tuy nhiên, ông Trump lại không tiết lộ mức thuế cá nhân phải đóng.

Trong khi đó, ứng cử viên Dân chủ Hilary Clinton cùng chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton cũng công bố bản kê khai tài chính. Trong đó, đáng chú ý là khoản thu nhập từ các buổi diễn thuyết của bà Clinton cùng chồng vào khoảng 6,7 triệu USD. 

Kể từ khi rời nhiệm sở, bà Clinton thường xuyên tham gia các buổi diễn thuyết với khoản bồi dưỡng không hề nhỏ. ABC News dẫn tài liệu thu nhập cho hay trong năm 2015, bà Clinton đã có sáu buổi diễn thuyết với tổng thù lao vào khoảng 1,4 triệu USD. 

Mức thù lao cao nhất mà cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ nhận được là buổi diễn thuyết tại trụ sở eBay vào tháng Ba năm ngoái với số tiền 315.000 USD. Kể từ khi tuyên bố ra tranh cử tổng thống hồi tháng 4/2015, bà Clinton chưa thực hiện buổi diễn thuyết nào.

Theo Vietnamplus