Doanh nghiệp đã cổ phần hóa là phải lên sàn

VietTimes -- Theo báo cáo của Chính phủ, 9 tháng đầu năm đã có 48 DNNN và 3 đơn vị công lập cổ phần hóa. Trong đó, có các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tổng công ty Lương thực miền Nam.
Nhiều doanh nghiệp nhà nước đã được cổ phần hóa.
Nhiều doanh nghiệp nhà nước đã được cổ phần hóa.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng cũng vừa được cổ phần hóa trong 9 tháng qua.

Để đảm bảo tính hiệu quả, minh bạch khi cổ phần hóa DNNN, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản chỉ đạo, đối với các doanh nghiệp đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán phải khẩn trương hoàn tất theo quy định. Yêu cầu này nhằm đảm bảo các doanh nghiệp trên bắt buộc phải nhanh chóng lên sàn.

Để thực hiện điều này Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng thành viên các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước lập danh sách các doanh nghiệp trực thuộc đã cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán, chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước phối hợp, đôn đốc doanh nghiệp khẩn trương hoàn tất việc đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2016.