Về Luật An ninh mạng:

Đoàn ĐBQH Bình Dương ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Hội TTS Việt Nam

VietTimes -- Ngày 2/7 vừa qua ông Nguyễn Trọng Nhân, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Dương thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh này gửi Thư cảm ơn Hội Truyền thông số (TTS) Việt Nam đã quan tâm hỗ trợ Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương một số hoạt động trong thời gian vừa qua.
Hội TTS Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật An ninh mạng.
Hội TTS Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật An ninh mạng.

Thư cảm ơn viết: “Tại kỳ họp thứ 5 QH khóa XIV, Đoàn ĐBQH Bình Dương có nhận được văn bản góp ý dự thảo Luật An ninh mạng của Hội TTS Việt Nam. Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các đóng góp của Hội. Các ý kiến đóng góp của Hội đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề, góp phần hoàn chỉnh dự thảo Luật An ninh mạng nhằm bảo vệ an ninh trật tự và chủ quyền lãnh thổ quốc gia trong thời kỳ mới.

Quốc hội thảo luận thông qua Luật An Ninh mạng với sự tán thành cao
Quốc hội thảo luận thông qua Luật An Ninh mạng với sự tán thành cao 

Đoàn ĐBQH tỉnh đã nghiên cứu và chuyển tải các ý kiến đóng góp của Hội đến cơ quan soạn thảo nhằm hoàn thiện dự thảo Luật An ninh mạng và đã được các vị ĐBQH đồng thuận biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Vì đây là một bộ luật mới và khó nên một bộ phận nhân dân chưa thực sự hiểu hết bản chất của các quy định. Do đó, trong thời gian tới, bên cạnh công tác thông tin, tuyên truyền của ĐBQH, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, Đoàn ĐBQH tỉnh rất mong Hội TTS Việt Nam tiếp tục thông tin, tuyên truyền về Luật An ninh mạng để cử tri và nhân dân hiểu rõ nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an ninh mạng, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên không gian mạng”.