Dỡ biệt phủ đèo Hải Vân: Đại gia vàng xin thêm thời gian

Chính quyền Đà Nẵng thừa nhận việc tháo dỡ biệt phủ đại gia vàng trên núi Hải Vân đang có biểu hiện chậm tiến độ. Gia đình đại gia Quang cũng đang muốn được cho thêm thời gian.
Ngày 12/12/2015, ông Quang đã huy động hàng chục người bắt đầu tháo dỡ cổng chính công trình. Hiện đại gia này đã cho làm một cổng sắt để thay thế.
Ngày 12/12/2015, ông Quang đã huy động hàng chục người bắt đầu tháo dỡ cổng chính công trình. Hiện đại gia này đã cho làm một cổng sắt để thay thế.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Minh, Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết: ‘Chúng tôi đã điện thoại trực tiếp cho gia đình ông Quang, đôn đốc họ thực hiện đúng tiến độ và quy định. Việc tháo dỡ đúng là có chậm".

Theo lãnh đạo này, quận Liên Chiểu đã giao trách nhiệm cho Đội quản lý quy tắc đô thị và cấp phường thường xuyên theo dõi việc tháo dỡ.

“Khi đập bỏ cổng cũ, ông Quang xin làm cổng sắt để bảo vệ tài sản. Sau đó họ có tháo dỡ những căn nhà rường bên trong. Nếu quá hạn (31/1/2016) mà việc tháo dỡ vẫn chưa hoàn tất, quận sẽ vào cuộc cưỡng chế”, ông Phạm Minh khẳng định.

Ông Phạm Minh cho biết, gia đình đại gia Quang cũng ngỏ ý muốn quận ‘xem xét’ thu xếp thêm thời gian vì hai lý do.

“Thứ nhất, là trong khuôn viên có căn nhà thờ tự, ông Quang muốn có thời gian để đưa đi. Thứ hai, họ chưa tìm được điểm tập kết, di chuyển khối tài sản sau khi tháo dỡ”, ông Minh cho hay.

Dù khẳng định sẽ cưỡng chế nếu quá hạn song ông Minh cũng cho biết “Nếu ông Quang có thái độ hợp tác, tháo dỡ một cách trách nhiệm nhưng vì cuối năm áp tết khó thuê mướn công nhân; hoặc vì công trình phức tạp không đủ thời gian thì ở chừng mực nào đó, chúng tôi cũng xem xét lại xem có hợp lý không. Tuy nhiên nếu ông Quang thái độ thiếu trách nhiệm, lãng phí thời gian thì thôi, khỏi xem xét gì nữa”.

Được biết biệt phủ xây trái phép của ông Ngô Văn Quang phải tháo dỡ toàn bộ, khôi phục nguyên trạng ban đầu khu đất rừng phòng hộ, đặc dụng và sản xuất. Tổng diện tích buộc ông Quang phải khắc phục hậu quả rộng 1.411m2.

Theo Vietnamnet