DJI ra flycam Spark: nhỏ gọn và giá rẻ hơn

Kích thước của Spark, mẫu flycam rẻ nhất của DJI chỉ bằng một lon nước ngọt.
DJI ra flycam Spark: nhỏ gọn và giá rẻ hơn
DJI ra flycam Spark: nhỏ gọn và giá rẻ hơn
Cố gắng giảm kích thước chính là xu hướng của các hãng sản xuất drone (hay flycam) nổi tiếng trong thời gian gần đây giúp dễ dàng mang đi, luồn lách qua nhiều vị trí hẹp, và mẫu flycam mới nhất đến từ DJI mang tên Spark có cân nặng chỉ 0,5 pound (khoảng 226g). Dù có kích thước và cân nặng cực kỳ nhỏ gọn, nhưng Spark vẫn được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến từng xuất hiện trên mẫu Mavic Pro.
Xem hình ảnh trên Twitter
Cùng với kích thước, giá bán của Spark cũng rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu flycam khác của DJI. Trong khi hầu hết những sản phẩm mới của DJI đều có giá hơn 1000 USD (khoảng 22 triệu đồng), thì giá bán của DJI Spark chỉ có 499 USD (khoảng 11 triệu đồng). Với mức giá này, DJI Spark hoàn toàn đủ sức cạnh tranh với những mẫu flycam đến từ Parrot, Yuneec hay ZeroTech.

DJI ra flycam Spark: nhỏ gọn và giá rẻ hơn ảnh 2

Theo The Verge, DJI Spark được trang bị hệ thống quản lý bay thông minh tương tự ActiveTrack hay TapFly từng xuất hiện trên mẫu flycam cao cấp Phantom 4. Bạn có thể sử dụng cử chỉ để điều khiển máy bay theo bất kỳ hướng nào, hoặc dùng smartphone để điều khiển flycam với khoảng cách tối đa lên đến 100 mét. Pin của Spark có thể bay được 16 phút cho mỗi lần sạc, có thể sạc nhanh bằng cổng Micro USB.

Người dùng có thể bỏ thêm 200 USD (4,5 triệu đồng) để mua thêm bộ phụ kiện mở rộng cho Spark gồm 1 bộ sạc, cánh quạt, 1 cục pin rời, remote điều khiển…

Camera trên Spark hỗ trợ gimbal chống rung 2 trục, chụp ảnh 12MP, quay phim Full HD, tính năng QuickShot giúp ghi lại hình ảnh một cách chuyên nghiệp hơn. Spark cũng hỗ trợ cảm biến tự động tránh chướng ngại vật, với tốc độ bay tối đa khoảng 50km/h.

DJI ra flycam Spark: nhỏ gọn và giá rẻ hơn ảnh 3

DJI Spark được bán ra với 5 màu: Alpine White (trắng), Sky Blue (xanh da trời), Meadow Green (xanh lá cây), Lava Red (đỏ) và Sunrise Yellow (vàng). Nếu quan tâm, bạn có thể đặt trước DJI Spark tại đây, dự kiến giao hàng từ ngày 15/6.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2168829/dji-ra-flycam-spark-nho-gon-va-gia-re-hon