Đình chỉ xây dựng, phạt 40 triệu đồng với dự án Mường Thanh Buôn Ma Thuột

VIetTimes -- Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột của Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã xây được 10 tầng và nhiều công trình phụ trợ khác
Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng nhiều hạng mục của công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã được xây dựng.
Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng nhiều hạng mục của công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã được xây dựng.

Trước đó, vào tháng 2/2016, dự án khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột mặc dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã được Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tiến hành thi công.

Do vậy, ngày 10/10, Thanh tra Sở Xây dựng Đắk Lắk đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên với số tiền 40 triệu đồng. Ngoài việc phạt tiền, quyết định này còn buộc đình chỉ ngay việc thi công, yêu cầu thực hiện đúng các quy định của pháp luật về xây dựng (làm thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng).

Tuy nhiên, đến nay cơ quan này vẫn chưa nhận được phiếu nộp tiền phạt của Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, mặc dù đã đôn đốc nhiều lần.

Đến ngày 29-11, Sở Xây dựng Đắk Lắk mới nhận được đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với công trình khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột. Hiện sở đang xem xét, chưa có quyết định cấp phép xây dựng cho công trình.

Được biết, dự án Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột được xây dựng tại số 81 Nguyễn Tất Thành (TP Buôn Ma Thuột) có quy mô 25 tầng, tiêu chuẩn 5 sao, được xây dựng trên diện tích hơn 13.692m2. Dù chưa được cấp phép xây dựng, nhưng vào tháng 2.2016, Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Văn Thìn làm giám đốc vẫn tiến hành thi công. Khi bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý, công trình này đã xây dựng được hơn 10 tầng.