Đình chỉ công tác thầy giáo dụ dỗ khiến học trò 13 tuổi mang “bầu“

VietTimes - Sau khi nữ sinh 13 tuổi tố bị thầy giáo quan hệ tình dục dẫn đến mang bầu 3 tháng, chính quyền địa phương đã lập tức vào cuộc. 
Trường THCS số 2 Thượng Hà- nơi nạn nhân 13 tuổi đang theo học (ảnh: Kế Toại)
Trường THCS số 2 Thượng Hà- nơi nạn nhân 13 tuổi đang theo học (ảnh: Kế Toại)

Ngày 22/4, phát hiện em H.T.H. (13 tuổi, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, học sinh lớp 8, Trường THCS số 2 Thượng Hà) có những biểu hiện bất thường về cơ thể, gia đình gặng hỏi thì H. đã kể lại việc thầy giáo Nguyễn Việt A., giáo viên Trường THCS xã Thượng Hà có hành vi hiếp dâm em. Theo lời khai của H., thầy giáo đã dụ dỗ em quan hệ nhiều lần từ năm 2017, khi em đang học cuối lớp 7 và dọa không được nói chuyện này với bất kỳ ai. Vì thế, đến khi H. có thai, bụng lớn dần, gia đình mới phát hiện.

Ngay lập tức, gia đình đưa H. đi siêu âm và kết quả cho thấy em đã mang thai 12 tuần. Vì thế, tối 22/4, gia đình đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà và các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi nữ sinh bị xâm hại đang theo học (ảnh: Kế Toại)
Trường THCS số 2 Thượng Hà - nơi nữ sinh bị xâm hại đang theo học (ảnh: Kế Toại)

Đại diện gia đình và thầy giáo Nguyễn Việt A. đã thừa nhận hành vi xâm hại cháu bé và xin giải quyết bằng tình cảm với việc chi 300 triệu đồng để không đưa vụ việc ra pháp luật, đồng thời, giải quyết thai nhi. Tuy nhiên gia đình em H. không đồng ý.

Chính quyền địa phương cho biết, em H. sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Thượng Hà. Bố em đã mất, em sống cùng mẹ và anh trai. Thầy giáo Nguyễn Việt A. là giáo viên dạy tin học của Trường THCS xã Thượng Hà, đã có vợ và một con trai. Giáo viên này đã có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường với em H. từ năm 2017, khi em mới hơn 11 tuổi.

Trước vụ việc xảy ra, UBND huyện Bảo Yên đã làm công văn hỏa tốc báo cáo UBND tỉnh Lào Cai. Cũng trong ngày 23/4, Phòng GD-ĐT huyện Bảo Yên đã có văn bản tạm đình chỉ công tác với giáo viên Nguyễn Việt Anh, để phối hợp với công an điều tra làm rõ vụ việc. Chính quyền địa phương cũng khẳng định, không có chuyện để các bên dàn xếp nội bộ theo hướng tình cảm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã chỉ đạo UBND huyện Bảo Yên họp khẩn, xác minh, điều tra vụ việc.

Trong ngày 23/4, cơ quan chức năng đã đưa H. tới cơ sở y tế để giám định ADN thai nhi. Khi có kết quả xét nghiệm ADN thai nhi, nếu kết quả trùng khớp sẽ khởi tố vụ án.