Điện thoại iPhone và Galaxy mới sẽ tải 14 bộ phim Full HD trong vài giây

Samsung đã sẵn sàng cung cấp các giải pháp RAM cho các thiết bị 5G, và gói LPDDR5 của hãng có khả năng cung cấp cho nhiều dòng Galaxy S, X và Note flagships, thậm chí cả iPhone X 5G trong tương lai gần.

Điện thoại iPhone và Galaxy mới sẽ tải 14 bộ phim Full HD trong vài giây.

5G gần như đã ở đây và trong khi iPhone 2019 có thể không hỗ trợ chuẩn tốc độ dữ liệu không dây nhanh hơn, vẫn có khả năng Apple sẽ sớm áp dụng 5G cho các mẫu iPhone sau đó. Android sẽ là thiết bị đầu tiên có tốc độ 5G, giống như đối với 4G một vài năm trước và điện thoại Samsung có lẽ sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên hỗ trợ mạng không dây cực nhanh.

Tuy nhiên, với sự ra đời của 5G, truyền dữ liệu nhanh hơn sẽ cần các bộ phận điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo xử lý được tốc độ nhanh hơn, bao gồm RAM và bộ nhớ flash. Và điều đó chỉ xảy ra khi có một tiêu chuẩn RAM mới sẵn sàng để xử lý tất cả các nhu cầu 5G.

Hôm qua (17/7), Samsung đã công bố chip LPDDR5 8GB mới được phát triển, đây là sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm DRAM 10nm cao cấp của Samsung.

Chip LPDDR5 8GB được cho là cung cấp năng lượng cho các giải pháp bộ nhớ di động công suất thấp, và sẽ hỗ trợ 5G, trí thông minh nhân tạo (AI), và học máy (ML).

RAM LPDDR5 8Gb của Samsung có tốc độ truyền tải lên đến 6.400 megabits mỗi giây (Mb/s) hoặc nhanh hơn 1,5 lần so với RAM LPDDR4X trong các thiết bị cao cấp hiện tại. iPhone X hiện trang bị LPDDR4X RAM, giống như Galaxy S9.

Nhưng tốc độ 6.400 Mb/s là như thế nào? Nó có thể truyền 51,2 GB dữ liệu hoặc 14 tệp video Full HD trong một giây.

Hơn nữa, chip mới có các tính năng bổ sung giúp tăng tuổi thọ pin trên thiết bị di động. Để tối đa hóa việc tiết kiệm năng lượng, LPDDR5 10nm đã được thiết kế giảm điện áp phù hợp với tốc độ hoạt động của bộ xử lý ứng dụng tương ứng, khi ở chế độ hoạt động. Nó cũng đã được cấu hình để tránh ghi đè. Ngoài ra, chip LPDDR5 mới sẽ cung cấp chế độ "ngủ sâu", giúp giảm mức sử dụng năng lượng xuống còn khoảng một nửa so với "chế độ không hoạt động" của DRD LPDDR4X hiện tại. Nhờ các tính năng công suất thấp này, DRAM 8Gb LPDDR5 sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng lên tới 30%, tối đa hóa hiệu suất thiết bị di động và kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại thông minh.

RAM của iPhone X đến từ hãng SK Hynix, đối thủ của Samsung. Trong khi Galaxy S9 có bộ nhớ Samsung bên trong. Nhưng Samsung đã sẵn sàng cung cấp các giải pháp RAM cho các thiết bị 5G, gói LPDDR5 của hãng có khả năng cung cấp cho nhiều dòng Galaxy S, X và Note flagships, thậm chí cả iPhone X 5G trong tương lai gần. Trên thực tế, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi RAM LPDDR5 nằm bên trong các flagship 2018 của Samsung, bao gồm Galaxy S10, Galaxy X và Galaxy Note 10. Ít nhất một trong số đó, nếu không phải tất cả chúng, cũng nên sẵn sàng cho 5G.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/dien-thoai-iphone-va-galaxy-moi-se-tai-14-bo-phim-full-hd-trong-vai-giay-169966.ict