close Đăng nhập

Điểm thi THPT đợt 2 sẽ được công bố ngày 16/9 đồng loạt ở 11 hội đồng thi

VietTimes – Công tác chấm thi sẽ được các hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5/9/2020 bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra. Ngày 16/9 tới, kết quả thi THPT 2020 đợt 2 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 hội đồng thi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Sở GD&ĐT TP.HCM.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo như thông tin nhanh của Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm đợt 2 đã đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng như đợt 1.

Trong thời gian tới Bộ GD&ĐT tạo tiếp tục chỉ đạo các hội đồng thi chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm đảm bảo nghiêm túc đúng Quy chế như đợt 1.

Công tác chấm thi sẽ được các Hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5/9/2020 bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra (bài tự luận) theo đúng Quy chế thi. Các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi được bảo đảm như đợt 1. Công tác bảo đảm an toàn cho các cán bộ tham gia công tác chấm thi được thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế.

Ngày 16/9/2020 kết quả thi đợt 2 sẽ được công bố đồng loạt ở 11 Hội đồng thi.

Theo số liệu báo cáo nhanh đến hết buổi thi cuối cùng ngày 4/9, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99% so với đăng ký chính thức (Ngữ văn và Toán đạt 99,02%; Ngoại ngữ đạt 98,99%; hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%).

Về cơ bản thí sinh khá tự tin và hài lòng về đề thi, bài làm của mình; không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật, có 4 thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian diễn ra các môn thi/ bài thi.

Bộ GD&ĐT khẳng định đã chỉ đạo công tác ra đề thi đảm bảo tương đồng giữa 2 đợt, các yêu cầu cụ thể đối với đề thi đợt 2 tương tự như đợt 1 và đề tham khảo đã công bố.

"Các nhận xét của thí sinh sau khi thi và một số nhà giáo cho thấy sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh" - Bộ GD&ĐT thông tin.

Xã hội

Tàu cá QNa 91917TS bị cháy và chìm trên biển. Ảnh minh hoạ.

Tàu cá có 55 ngư dân bốc cháy trên biển

Tàu cá QNa 91917TS với 55 ngư dân bất ngờ cháy và chìm khi đang hoạt động cách đảo Đá Nam (quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa) khoảng 110 hải lý. Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đang phối hợp lực lượng cứu nạn.

Cần hành động từ gốc để ngăn bạo lực học đường

Cần hành động từ gốc để ngăn bạo lực học đường

Liên tiếp xảy ra các vụ đánh nhau giữa học sinh, thậm chí gây thương tích và tử vong, cho thấy bạo lực học đường là thách thức lớn. Giải pháp phải bắt đầu từ phòng ngừa chủ động, giáo dục giá trị sống và sự chung tay của xã hội.