Deadpool bị cấm chiếu vì quá bạo lực

VietTimes - Bộ phim siêu anh hùng Deadpool mới đây đã bị cấm chiếu tại Trung Quốc vì nội dung bạo lực và có một vài lời thoại khá tục dù nhân vật cực kỳ hài hước.
Deadpool bị cấm chiếu vì quá bạo lực

Deadpool xoay quanh anh chàng Wade Wilson, một người bị ung thư vô phương cứu chữa được thí nghiệm trở thành dị nhân với khả năng phục hồi siêu tốc giống Wolverine, tuy nhiên Deadpool được rất nhiều fan hâm mộ biết đến như là một nhân vật cực kỳ hài hước với cái mồm không bao giờ ngừng nói nhảm của hắn.

Với sự khác biệt so với dòng phim siêu anh hùng đang được ưa chuộng hiện đại, Deadpool đang gây sự chú ý khá nhiều với cộng đồng điện ảnh nhờ phong cách quái chiêu, kết hợp với một số cảnh hành động vô cùng kịch tính của mình. 

Với Deadpool, bạn sẽ không được thấy một siêu anh hùng chính trực, luôn đề cao tinh thần trượng nghĩa, thương người, thay vào đó là một nhân vật anh hùng lắm lời, thường xuyên nói tục và không ngại ngần xuống tay hạ sát những kẻ ác đối đầu với mình.

 Trailer của Deadpool

Với những tình tiết được hé lộ trong đoạn trailer của Deadpool. chúng ta đều biết rằng đối tượng độc giả của phim chắc chắn sẽ bị giới hạn lại đôi chút. Và để có thể khắc họa được sự cá tính cũng như nét quái dị của Deadpool, các nhà làm phim phải chấp nhận để Deadpool bị liệt vào thể loại phim bạo lực, không dành cho trẻ em.

Tuy nhiên, mới đây, theo thông báo từ phía chính phủ Trung Quốc thì bộ phim Deadpool sẽ không chỉ bị giới hạn về độ tuổi khán giả mà sẽ bị cấm chiếu hoàn toàn tại nước này bởi tính bạo lực, một số cảnh khỏa thân cùng với các ngôn từ không phù hợp được sử dụng trong phim. 

Phim sẽ bị cấm chiếu hoàn toàn trừ khi các nhà làm phim chịu cắt bỏ đi những cảnh bị cho là phản cảm của phim. Thông báo này được đưa ra bởi SAPPRFT - Cục quản lý in ấn, phát hành, phát thanh, phim ảnh và truyền hình Trung Quốc đưa ra.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các bộ phim của Hollywood bị vướng vào rắc rối khi đưa phim tới thị trường Trung Quốc với cơ quan này và đa phần đều chấp nhận cắt bỏ một phần các cảnh bạo lực để phim được có thể phát hành. Thế nhưng trong trường hợp này, theo lời đoàn làm phim Deadpool thì việc cắt bỏ đi bất cứ một cảnh nào cũng sẽ làm ảnh hưởng tới cốt truyện chính.

Nếu bạn chưa biết thì Deadpool là một trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất trong vũ trụ siêu anh hùng của Marvel. Anh chàng này sở hữu khả năng bất tử, tài năng kiếm thuật siêu việt cùng một cái mồm không bao giờ ngừng đùa cợt khiến kẻ khác phải điên đầu.

Bộ phim về siêu anh hùng Deadpool sẽ được chính thức công chiếu vào ngày 12/02/2016.

Theo Tri thức trẻ