Đề nghị điều trị cho bệnh nhân người Việt tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19 theo thỏa thuận giữa lãnh đạo 2 nước

VietTimes -- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Bộ Ngoại giao và Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố Daegu theo thỏa thuận giữa hai nước.  
Các ca nhiễm COVID-19 của Hàn Quốc tập trung phần lớn ở thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Ảnh: Yonhap news.
Các ca nhiễm COVID-19 của Hàn Quốc tập trung phần lớn ở thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Ảnh: Yonhap news.

Thông tin trên vừa được Bộ Ngoại giao cung cấp khi trao đổi về trường hợp một công dân Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc mới đây. 

Nữ công dân này đang sinh sống cùng người chồng Hàn Quốc và 2 con tại thành phố Deagu, một trong hai vùng tâm dịch của nước này.

Bộ Ngoại giao cho biết thêm, phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Được biết, trong ngày 29/2, Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông tin của Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo về bệnh nhân này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại Sứ quán đã đề nghị phía Hàn Quốc cung cấp, hỗ trợ điều trị y tế cho công dân Việt Nam, đồng thời, điện thăm hỏi và hướng dẫn bệnh nhân trên tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân và chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại Sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là: +82.10.6315.6618 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84.981.84.84.84.

Sáng 1/3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 376 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.526  ca. 

Các ca nhiễm tập trung phần lớn ở thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tại thủ đô Seoul ở miền Bắc và thành phố Busan ở miền Nam, số ca nhiễm cũng tăng lên theo từng ngày. 

Hiện 78 quốc gia và vùng lãnh thổ đang áp dụng các biện pháp hạn chế nhập cảnh và quy trình kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với người đến từ Hàn Quốc do tình hình dịch bệnh rất nghiêm trọng tại nước này.