Đẩy mạnh cổ phần hóa và bán vốn tại các DN nhà nước không cần nắm giữ

VietTimes -- Trong chương trình hành động mới đây nhất, Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ đẩy mạnh việc cổ phần hóa DN nhà nước, bán vốn nhà nước tại các DN nhà nước không cần nắm giữ, bao gồm cả những DN đang kinh doanh hiệu quả theo cơ chế thị trường, tạo cơ hội cho các đơn vị khu vực tư nhân phát triển.

Bộ TT&TT đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước không cần nắm giữ (ảnh minh họa).

Bộ TT&TT đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước không cần nắm giữ (ảnh minh họa).

Hôm qua (3/8), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành chương trình hành động cải cách hành chính để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển đến năm 2020 theo Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Chương trình sẽ tập trung vào nhiều vấn đề như cải cách hành chính, Chính phủ điện tử, hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ... Trong đó, Bộ TT&TT sẽ đẩy mạnh sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp mà nhà nước không cần nắm giữ, bao gồm cả những doanh nghiệp đang kinh doanh có hiệu quả theo cơ chế thị trường, tạo cơ hội cho doanh nghiệp khu vực tư nhân phát triển.

Ngoài ra, chương trình sẽ thực hiện cải cách hành chính để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp theo Nghị quyết của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020. Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về Chính phủ điện tử để công khai, minh bạch nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước qua môi trường mạng, mở một chuyên mục về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử.

Đồng thời, bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp thông qua các hoạt động như hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông hoạt động đúng quy trình phát huy vai trò hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin, xây dựng và quảng bá thương hiệu, tôn vinh những doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật và có đóng góp nhiều cho sự phát triển của đất nước.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

Bitcoin trở thành "quái thú nuốt điện"

VietTimes –  Nếu Bitcoin là một quốc gia thì chỉ có 30 quốc gia trên thế giới tiêu thụ nhiều điện hơn nó. Hiện tại, nhu cầu điện hàng năm của Bitcoin đã vượt qua Hà Lan, Philippines, Bỉ, Úc hay Israel.
Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Thị trường lo ngại lãi suất Mỹ tăng

Tuần lễ giao dịch kết thúc ngày 19-2 chứng kiến sự “nghỉ mệt” của thị trường cổ phiếu Mỹ sau 2 tuần tăng điểm khá mạnh từ đầu tháng 2. Quan trọng hơn, nó đánh dấu thời điểm các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến việc lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã vượt mốc 1,3%.