Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6

VietTimes -- OnePlus 6 là smartphone thừa kế sáng giá của dòng sản phẩm Nexus vì nó mang lại trải nghiệm cao cấp ở mức giá khó tin, chỉ 529 USD. Các sản phẩm của Pixel thường tập trung vào các thông số kỹ thuật, giá cả và chất lượng máy ảnh. Liệu OnePlus 6 có làm được điều tương tự?. Hãy xem đánh giá chi tiết về camera của OnePlus 6 trong bài viết dưới đây.
Ảnh: Androidauthority
Ảnh: Androidauthority

Ứng dụng camera OnePlus 6

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Oxygen OS rất giống với trải nghiệm Android trên thiết bị Pixel và ứng dụng máy ảnh cũng thế, trông gần giống với ứng dụng của Google. Nó có 3 nút ở phía dưới: nút tắt, xem trước hình ảnh và xoay máy ảnh. Ứng dụng này còn có chế độ Pro, cho phép bạn kiểm soát cân bằng trắng, ISO, tắt nhanh và mức độ sáng.

Ảnh: Android Authority
 Ảnh: Android Authority

Bạn có thể gạt từ trái sang phải để chuyển đổi giữa chế độ video, ảnh và chân dung. Các cài đặt bổ sung nằm theo hàng dọc ở phía trên. Bạn có thể kéo từ phía dưới lên để chọn các chế độ chụp tùy thích.

Chế độ chụp ban ngày

Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 3 Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 4
Ảnh: Android Authority

Những bức ảnh chụp ban ngày khá đẹp, có thể thấy được chi tiết từ các tác phẩm điêu khắc, khi chụp kết cấu và có hiển thị màu sắc rực rỡ. Trong hai bức ảnh ở bên dưới, ta có thể thấy rõ màu xanh dương của bầu trời và những đám mây.

Tuy nhiên chúng ta vẫn hi vọng OnePlus 6 cung cấp phạm vi chụp ảnh tốt hơn. Ví dụ như khi chụp ảnh trong bóng râm nên có HDR tự động để chất lượng ảnh tốt hơn nhưng đó cũng là vấn đề chung mà hầu hết các điện thoại gặp phải.

Điểm: 9/10.

Màu sắc

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy OnePlus 6 xử lý phơi sáng và màu sắc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp khá tốt. Ở hình ảnh đầu tiên, các khung hình được phơi sáng tốt, màu sắc sống động và hình ảnh tổng thể nổi bật. Tuy nhiên máy ảnh xử lý bóng râm chưa tốt.

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Bức ảnh thứ hai khá đẹp nhưng trông giống như đã qua chỉnh sửa. Màu sắc hơi bão hòa và tối, có thể là do quá nhiều độ tương phản. Khi chụp ở trong nhà thì màu sắc không giống như chúng ta đã thấy khi chụp trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời và có một chút hiệu ứng mờ.

Điểm: 8/10.

Độ Chi tiết

Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 7 Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 8
Ảnh: Android Authority

Hầu hết các điện thoại camera tốt đều có thể chụp được những bức ảnh từ xa đẹp. Máy ảnh của OnePlus 6 khi phóng to ảnh sẽ gặp trục trặc. Hình ảnh chụp cát khá tốt nhưng khi phóng to ta sẽ không thấy được chi tiết hình ảnh và có dấu hiệu làm mềm quá mức. Tương tự với bức ảnh thứ hai, khi phóng to thì những sợi lông sẽ trở thành những đốm trắng. Chúng ta chỉ thấy rõ các chi tiết xung quanh mắt còn những phần còn lại của chú mèo như bị làm mờ đi.

Hai bức ảnh cuối cùng có mẫu giống nhau, chụp từ xa thì khá chi tiết nhưng hơi mờ nếu như phóng to để chụp gần.

Điểm: 6/10.

Chụp phong cảnh

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Một bức ảnh chụp phong cảnh bao gồm nhiều lớp và nhiều yếu tố. Máy ảnh cần xử lý đồng đều về ánh sáng, điều này có thể khó khăn khi có nguồn ánh sáng mạnh (như mặt trời) như ở bức ảnh bên trái. Với OnePlus 6, nó có thể chụp chi tiết từ bầu trời và những vách đá ở xa. Những tảng đá ở phía trước hơi thiếu sáng nhưng chỉ những HDR nặng mới xử lý tốt điều này. Hầu hết các điện thoại đều không xử lý tốt ảnh HDR với mức tương phản cao (chẳng hạn như mức độ phơi sáng này). Tuy nhiên, OnePlus 6 xử lý các bức ảnh khác tốt hơn nhiều, các hình ảnh được phơi sáng đồng đều và ta thấy các chi tiết khá rõ ngay cả trong bóng râm.

Điểm: 8/10

Chế độ chụp chân dung

ảnh Android Authority
ảnh Android Authority

Có một thứ gì đó đã làm cho những bức ảnh chụp chế độ chân dung của OnePlus 6 bị mờ đi về màu sắc. Cũng giống như hầu hết chế độ chân dung của các điện thoại khác, những hình ảnh được tạo ra bằng cách xác định khoảng cách giữa các đối tượng trong một khung bằng nhiều ống kính. Chúng sẽ tập trung vào đối tượng và làm mờ đi những thứ xung quanh. OnePlus 6 chụp chân dung khá tốt, có thể phác thảo rõ mái tóc, điều mà chỉ một vài điện thoại có thể làm được.

Điểm: 7/10.

HDR

Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 11 Đánh giá chi tiết camera OnePlus 6 ảnh 12
Ảnh: Android Authority

Các bức ảnh trước cho thấy OnePlus 6 xử lý các dải động không tốt, và khi bật HDR với những hình ảnh đó, kết quả đem lại khá thất vọng.

Các dải tương phản động mở rộng (HDR) cho biết một khung với nhiều mức độ ánh sáng. Thông thường, nó được thực hiện bằng cách trộn nhiều ảnh chụp ở các mức độ phơi sáng khác nhau. Để xem hiệu suất HDR, ta phải xem xem kỹ các vùng được tô bóng của khung hình cũng như các vùng sáng. Trong bức ảnh đầu tiên, ta có thể thấy chiếc xe tải chở thực phần khá tối như ở khu vực gầm xe. Bức ảnh thứ hai được chụp từ bên trong nhà để xe nhìn ra bên ngoài, nơi có ánh nắng trực tiếp. HDR xử lý phần đất bên ngoài hơi kém và các khu vực bóng mờ phía trước của chiếc xe cũng khá xấu.

Ảnh: Androidauthority
 Ảnh: Androidauthority

Có sự khác biệt lớn về ánh sáng trong bức ảnh thứ ba. Ánh sáng mặt trời chiếu từ cửa sổ chỉ chiếm một phần của chiếc bàn và những đồ vật trên đó. Có lẽ đó là shot ảnh duy nhất mà OnePlus 6 xử lý tốt.

Điểm 5/10

Ảnh chụp đồ ăn

Hình ảnh của bánh mỳ kẹp thịt In-N-Out là một thảm họa khi cân bằng trắng bị tắt và màu sắc hơi bão hòa. Tuy nhiên, bức ảnh này được chụp trong điều kiện ánh sáng không tốt.

Khi chuyển sang nơi có ánh sáng tốt hơn như bức ảnh thứ 2, ta có thể thấy các chi tiết của phần kem cũng như chiếc bánh sô cô la.

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Điểm: 7/10.

Chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Khả năng thực của một chiếc máy ảnh thể hiện rõ nhất khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Mặc dù không hoàn hảo nhưng OnePlus 6 xử lý khá tốt việc này. Hình ảnh đường chân trời và các tòa nhà khá chi tiết. Tuy một số chi tiết của nước và mây bị mất nhưng đây vẫn là một bức ảnh rất đẹp. Bức ảnh thứ 2 là ảnh “Nude” của Christan Rohlfs trong Bảo tàng nghệ thuật San Diego. Bóng tối dưới khung hình khá xấu và bạn chỉ có thể phát hiện góc tường ở phía bên trái ảnh nếu nhìn thật kỹ trong một thời gian.

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority 

Bức ảnh cuối cùng được chụp trong một công viên với ánh sáng vàng nhân tạo. Ở đây camera gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng trắng, và chi tiết trong những bông hoa bị mất đi.

Điểm 7.5/10.

Chụp ảnh Selfie

Ảnh: Androidauthority
Ảnh: Androidauthority 

Những bức ảnh Selfie của OnePlus 6 khá tốt nhưng cũng không có gì đặc biệt. Hình ảnh và màu sắc chính xác, đạt tiêu chuẩn của một camera trước.

Điểm 8/10.

Video

Sự kết hợp của OIS và EIS làm cho video khá mượt. Màu sắc khá rực rỡ, mọi thứ sắc nét. Video của OnePlus trông thật hơn so với các video được xử lý nhiều của các đối thủ cạnh tranh. Nói chung, chất lượng video của OnePlus 6 ở mức trung bình khá.

Điểm : 7/10

Kết luận

Điểm trung bình: 7.4

OnePlus 6 không phải là chiếc điện thoại để chụp ảnh. Tuy nhiên, các tính năng khác của nó khá tốt, đặc biệt khi xem xét về giá. Đây là một thiết bị cao cấp và nhà sản xuất đã cắt giảm một số chi phí để có mức giá hợp lý như vậy. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là phần mà OnePlus cắt giảm lại là máy ảnh (mặc dù đánh giá 7.6 không phải quá tồi).

Nhìn chung những bức ảnh chụp của OnePlus 6 khá đẹp và nếu bạn là một người thích chụp ảnh, chắc chắn bạn sẽ chọn chế độ Pro.