Dân Trung Quốc “sốc” trước thông tin nhiều bà vợ chuốc thuốc vô sinh cho chồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một số người vợ ở Trung Quốc đang chuốc thuốc gây vô sinh cho chính người chồng của họ để ngăn họ đi lại với người phụ nữ khác; theo một bài đăng gây sốt trên mạng xã hội.
Dân mạng Trung Quốc sốc trước thông tin nhiều bà vợ chuốc thuốc vô sinh cho chồng (Ảnh: SCMP)
Dân mạng Trung Quốc sốc trước thông tin nhiều bà vợ chuốc thuốc vô sinh cho chồng (Ảnh: SCMP)

Theo SCMP, bài đăng này được viết bởi một ai đó đang cố gắng phanh phui một cửa hàng trực tuyến bán nhiều loại thuốc. Bài đăng nói rằng một số bà vợ bí mật cho chồng mình uống Diethlstilbestrol (DES), một loại thuốc estrogen tổng hợp, để khiến sức khỏe phòng the của chồng giảm xuống, không thể phục vụ “bồ nhí” bên ngoài.

Tờ Xiaoxiang Morning Herald đưa tin rằng bài đăng này đã gây sốt mạng, và những hình ảnh chụp màn hình cho thấy một số phụ nữ đã để lại bình luận phía dưới nói rằng cách làm này “không mang lại kết quả tốt”.

Một người bình luận như sau: “Phải mất khoảng 2 tuần lễ sau khi tôi cho chồng mình uống thuốc này, nó mới có hiệu quả. Chồng tôi giờ ở nhà rất tốt”.

Một người khác viết: “Chồng tôi bị rối loạn chức năng tình dục sau khi sử dụng thuốc, và cứ tự hỏi mình “tại sao”? Đừng đổ lỗi cho tôi. Tôi làm thế vì gia đình mình và sẽ tiếp tục sử dụng thuốc cho chồng tôi”.

Một phóng viên của tờ Xiaoxiang Morning Herald ở tỉnh Hồ Nam đã thử tìm kiếm thuốc DES trên một cửa hàng trực tuyến và thực sự tìm thấy một số cửa hàng mặc dù không quảng cáo nhưng nói có bán loại thuốc này.

Bài viết của phóng viên nọ dẫn lại một người bán hàng giấu danh tính, nói rằng: “Bạn có thể mua các sản phẩm khác nữa, chúng tôi sẽ chuyển DES tới”.

50 gram loại thuốc DES này có giá khoảng 90 NDT (14 USD), 100 gram có giá 170 NDT (26 USD) và 200 gram có giá 320 NDT (50 USD).

“Rất nhiều người mua nó, có ít nhất 100 người mua mỗi tháng” – người bán hàng giấu tên này cho hay.

Phóng viên của Xiaoxiang Morning Herald cũng tham khảo một số cửa hàng khác nhưng được thông tin rằng họ không có. Một cửa hàng thì nói rằng thuốc này chỉ có thể sử dụng cho động vật.

Hãng SCMP cũng thử tìm kiếm loại thuốc này trên một nền tảng mua sắm trực tuyến lớn, nhưng không tìm thấy.

Trở lại với người bán hàng giấu tên, người này tiết lộ rằng loại thuốc trên có dạng bột màu trắng, không mùi, hòa tan vào nước rất nhanh. Liều lượng sử dụng là khoảng 1 – 2 gram cho mỗi lần, thường là bỏ vào đồ ăn, thức uống của người chồng.

Luo Mo, một dược sĩ thuộc Bệnh viện Nhân dân số 2 của tỉnh Hồ Nam, nói với tờ Xiaoxiang Morning Herald rằng DES chủ yếu được sử dụng để điều trị chứng thiếu hụt estrogen và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, hiện tại các dạng tự nhiên của estrogen giờ trở nên khá phổ biến.

Sử dụng DES có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới và không nên sử dụng trong thời gian dài, bởi nó sẽ tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và ảnh hưởng tới chức năng gan, ông Luo cho hay.

Vị dược sĩ thêm rằng DES cũng có thể gây ung thư tinh hoàn, và là chất bị cấm trong sản xuất thực phẩm. Loại thuốc này chỉ được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Yao Zhidou, một luật sư thuộc công ty luật Jingshi ở Bắc Kinh, cho hay những ông chồng chịu vấn đề về sức khỏe sau khi bị chuốc loại thuốc này có thể khởi kiện nhà sản xuất và các nền tảng bán hàng trực tuyến để đòi bồi thường, nhưng thật khó khi đi kiện chính vợ của mình.

Tuy nhiên, những bà vợ chuốc thuốc có thể đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý nếu như chồng của họ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe do sử dụng loại thuốc DES.

Theo SCMP