Dân quân người Kurd đẩy lùi khủng bố ở Deir Ezzor, chiếm 1 khu dân cư trong thủ đô Hajin của IS

VietTimes -- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã giành được kết quả đáng khích lệ trên vùng nông thôn phía đông nam Deir Ezzor, tiến tục tấn công về phía thủ phủ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS và đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên chiến trường thung lũng sông Euphrates.
Các chiến binh SDF tấn công theo hướng Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.
Các chiến binh SDF tấn công theo hướng Deir Ezzor. Ảnh minh họa: Masdar News.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin người Kurd tại vùng nông thôn phía đông Deir Ezzor cho biết, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với chủ lực là các Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG tấn công IS theo hướng Jabal Baghouz, buộc các tay súng khủng bố phải rút lui về thị trấn Baghouz al-Fouqani.

Trên hướng tấn công vào thị trấn trọng điểm Hajin, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ công là các đơn vị YPG giành được quyền kiểm soát bệnh viện địa phương sau một trận chiến dữ dội với IS.

Lực lượng SDF tấn công trong thung lũng Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor. Video: YPG Press Office.

Truyền thông YPG Press Office từng tuyên bố chiếm được bệnh viện Hajin, nhưng các tay súng khủng bố đã tấn công đẩy lùi các đơn vị của SDF.

Trong ngày, dưới sự yểm trợ hỏa lực ác liệt của không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, SDF nỗ lực đánh chiếm khu vực còn lại của thị trấn Hajin, hiện đang nằm trong sự chiếm đóng của IS.

Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Deir Ezzor. Ảnh: South Front.
 Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Deir Ezzor. Ảnh: South Front.
Lực lượng khủng bố IS chống trả quyết liệt trong khu vực thị trấn Hajin. Video: truyền thông Amaq, trang tin chính thức của IS.