Đâm chém kinh hoàng ở Nhật Bản, ít nhất 19 người thương vong

VietTimes -- Một người đàn ông hai tay cầm dao, miệng la hét "Ta sẽ giết các ngươi" đã tấn công vào một nhóm học sinh đang đứng chờ xe buýt ở vùng ngoại vi Tokyo, Nhật Bản sáng 28/5. Vụ việc khiến ít nhất 19 người bị thương, trong đó có 13 trẻ em - Giới truyền thông nước này cho hay.

Nhân viên y tế chuyển nạn nhân lên xe cứu thương (Ảnh: AP)

Nhân viên y tế chuyển nạn nhân lên xe cứu thương (Ảnh: AP)

Được biết, các nạn nhân đang đứng xếp hàng trước một bến xe buýt gần công viên Noborito, thành phố Kawasaki thì một người đàn ông trong độ tuổi 40 - 50 lao đến tấn công. Kênh truyền hình NHK dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, nghi phạm đã chết sau khi tự đâm một nhát vào cổ mình. Cảnh sát hiện chưa xác nhận báo báo hay cung cấp thêm thông tin chi tiết. Chưa rõ có chính xác bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ việc này.

Một quan chức thuộc Sở Cứu hỏa Kawasaki nói với hãng AP rằng, có 1 nạn nhân đã thiệt mạng. Vị quan chức này giấu tên do không được phép thông tin cho báo chí. Một số hãng truyền thông Nhật thì nói rằng có ít nhất 3 người thiệt mạng, trong khi số khác nói rằng có 2 người thiệt mạng - bao gồm cả kẻ tấn công.

Hãng Kyodo News cho hay tất cả 13 trẻ em bị thương đều là bé gái đang theo học tại một trường tư ở thành phố Kawasaki.

Một nhân chứng kể lại với tờ Mainichi rằng, ông nghe thấy tiếng trẻ em la hét thất thanh khi đi qua một chuyến xe buýt, và khi ông ngoảnh mặt lại thì thấy một người đàn ông mang dao ở cả hai tay, hét lên rằng "Ta sẽ giết các ngươi", một số trẻ em nằm gục trên đường.

NHK dẫn lời cảnh sát cho biết, một tài xế xe buýt khai với họ rằng, ông chứng kiến một gã đàn ông 2 tay cầm dao lao về hướng xe buýt và đâm chém lũ trẻ. Một nhân chứng khác kể với NHK rằng ông nhìn thấy nghi phạm còn cố lao vào bên trong xe buýt. Hiện danh tính của kẻ tấn công chưa được công bố.

Các nạn nhân được chăm sóc y tế khẩn cấp ngay tại hiện trường vụ đâm chém (Ảnh: AP)

Các nạn nhân được chăm sóc y tế khẩn cấp ngay tại hiện trường vụ đâm chém (Ảnh: AP)

Một số hình ảnh trên truyền hình Nhật Bản cho thấy các nhân viên y tế phải dựng lều cấp cứu ngay trên lề đường để hỗ trợ khẩn cấp những nạn nhân bị thương, trong khi cảnh sát và nhiều người khác chuyển nạn nhân lên xe cứu thương.

Dù Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trên thế giới, nhưng người dân nước này thỉnh thoảng chứng kiến một số vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng. Năm 2016, một cựu nhân viên của một trung tâm chăm sóc người tàn tật đã sát hại 19 người và làm 20 người bị thương. Trước đó nữa, năm 2008, 7 người thiệt mạng sau khi một người đàn ông cố tình tông xe tải vào đám đông người ở khu vực Akihabara, trung tâm thủ đô Tokyo.