Daily Mail muốn 'thôn tính' Yahoo

Một nguồn tin cho biết, ông chủ trang Daily Mail đang có ý định nộp thầu nhằm mua lại Yahoo cho mục tiêu kinh doanh của mình.

Yahoo đang gặp khó, sắp phải bán mình

Yahoo đang gặp khó, sắp phải bán mình

Yahoo hiện đang có giá trị thị trường rơi vào khoảng 38 tỷ USD (27 tỷ bảng Anh), với số lượng nhân viên tính đến hết năm 2015 rơi vào khoảng 12.500 người.

Được thành lập vào năm 1994 bởi Jerry Yang và David Filo và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1995, Yahoo từng được xem là biểu tượng trong ngành công nghiệp internet hiện đại.

Yahoo cung cấp các chức năng nhắn tin và tìm kiếm, tuy nhiên nó đã bị lu mờ bởi sự vươn lên của Google, Facebook và Microsoft với tất cả các dịch vụ liên quan. Và với kế hoạch cắt giảm 15% lượng nhân viên trước khi kết thúc năm 2016, Yahoo đang phải đối mặt với một trận chiến khó khăn để có thể tồn tại.

Tuy nhiên, các tin đồn gần đây nói rằng Yahoo đang chuẩn bị phải bán bộ phận kinh doanh cốt lõi của mình, điều này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều công ty lớn, và Daily Mail là cái tên đáng chú ý trong kế các công ty tham gia đấu thầu.

Mua lại Yahoo hứa hẹn sẽ giúp Daily Mail thực hiện được nhiều hơn nữa hướng đi tương lai của mình. Công ty chủ của Daily Mail là DMGT có lợi nhuận trước thuế là 216 triệu bảng Anh trong năm 2015, và ước tính vào khoảng 269 triệu bảng vào tháng 10/2016.

Theo VOV

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm