Đại sứ Thụy Điển cảm ơn Việt Nam: 'Khi khó khăn mới biết ai là bạn'

Đại sứ Ann Mawe gửi lời cảm ơn vì món quà 100.000 chiếc khẩu trang mà Việt Nam gửi tặng Thụy Điển.

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng vừa trao số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Thụy Điển. Món quà này bao gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn do Việt Nam sản xuất. 

Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa hai nước trong lĩnh vực y tế. Bà Ann Mawe khẳng định "khi Thụy Điển đang cần nhất, Việt Nam là đối tác đáng tin cậy và là người bạn tốt".

Đại sứ Ann Mawe (bên trái) đại diện nhận món quà Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Thụy Điển.
Đại sứ Ann Mawe (bên trái) đại diện nhận món quà Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Thụy Điển.

Trong thư cảm ơn, Đại sứ Ann Mawe viết:

"Tôi có vinh dự đại diện nhận 100.000 khẩu trang, là quà tặng từ Việt Nam gửi đến người dân Thụy Điển. Món quà được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng trao tặng trong một buổi lễ tại Bộ Ngoại giao ngày hôm qua.

Thụy Điển và Việt Nam chia sẻ mối quan hệ lịch sử lâu dài. Khi Việt Nam khó khăn nhất, Thụy Điển là một đối tác đáng tin cậy và một người bạn tốt.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua việc xây dựng các bệnh viện và trong thời gian Đổi mới Thụy Điển đã giúp đào tạo và nâng cao năng lực của các bác sĩ Việt Nam và chuyên gia y tế công cộng.

Sự hợp tác này được tiếp tục duy trì bởi nhiều thế hệ các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác với các hoạt động trao đổi và hợp tác chuyên môn giữa 2 nước chúng ta.

Ngày hôm nay, Thụy Điển đang gặp khó khăn. Các bệnh viện của chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm và có nhu cầu cấp thiết cho các thiết bị y tế và bảo hộ ở Stockholm.

Tôi rất vui khi nói rằng khi Thụy Điển đang cần nhất, Việt Nam là một đối tác đáng tin cậy và là người bạn tốt.

Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Món quà này là một bằng chứng về điều đó. Cuộc điện đàm quan trọng giữa hai Thủ tướng của chúng ta vào thứ Tư là một minh chứng nữa của tình hữu nghị. Và chúng tôi cũng hy vọng có thể đặt mua một số thiết bị y tế cần thiết của Việt Nam.

Ngày nay, cả thế giới đang khó khăn và tập trung mọi nguồn lực vào việc đối phó với đại dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch.

Khi điều này qua đi, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác, bao gồm thông qua hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thông qua việc thực hiện hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và thông qua hỗ trợ chung cho các giải pháp đa phương - điều mà cả Thụy Điển và Việt Nam đều tin tưởng.

Cảm ơn Việt Nam!"

Theo VTC News