Đại sứ Nga: London đang đẩy Kiev vào “con đường chiến tranh”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vị Đại sứ cáo buộc Anh cố gắng cô lập các nhà ngoại giao để ngăn chặn họ truyền tải quan điểm của Moscow.

Đại sứ Nga tại Anh Andrey Kelin (Ảnh: Getty)
Đại sứ Nga tại Anh Andrey Kelin (Ảnh: Getty)

Chính quyền London đang tiếp tục đẩy Kiev vào con đường chiến tranh bằng cách cung cấp vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, Đại sứ Nga tại Anh Andrey Kelin nói.

“London đã cố gắng đẩy Kiev vào con đường chiến tranh bằng tất cả sức mạnh của họ, điều này quan trọng, và họ cũng không cho phép Ukraine chuyển hướng khi đưa ra nhiều sáng kiến mới. Có nhiều báo cáo thường xuyên cho thấy các loại vũ khí mới sắp được chuyển cho Ukraine” – ông Kelin nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Rossiya 24 của Nga.

Ông thêm rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson nói chuyện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thường xuyên và rõ ràng là “không cho phép ông Zelensky chuyển hướng.”

Trong khi đó, London đang cố gắng “cô lập” các nhà ngoại giao Nga để gây khó khăn cho họ trong việc truyền tải quan điểm của Moscow, ông Kelin nói thêm, bao gồm quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine.

“Về Đại sứ quán, cho mãi đến gần đây, vẫn không có ai giải thích về quan điểm của chúng tôi về điều đang diễn ra do London cố gắng cô lập hoạt động ngoại giao của chúng tôi khỏi phần còn lại của thế giới, bằng cách gây khó khăn trong việc liên hệ. Quan hệ nghị viện cũng giảm. Rất khó khăn, tôi có thể nói như vậy nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc” ông nói.

Vi Đại sứ cũng nói rằng bức tranh truyền thông ở Anh “hoàn toàn không có” sự đa dạng, và giờ gần như không thể kiếm nổi “bất kỳ bài viết nào có quan điểm khác” sau khi các lệnh trừng phạt được áp đặt đối với các hãng truyền thông Nga như RT và Sputnik.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Anh luôn là một trong số những nước chỉ trích Moscow kịch liệt nhất và cũng là bên ủng hộ quan trọng đối với Kiev. London cũng là một trong những nước cung cấp vũ khí chính cho Ukraine, đến nay đã chi hơn 3 USD tỉ tiền viện trợ quân sự cho nước này.

Theo RT