Đại sứ Israel thể hiện “kỹ năng ngoại giao” khi gặp Tổng thống Bắc Macedonia

VietTimes -- Hoạt động ngoại giao chắc chắn là một công việc cần sự khéo léo đặc biệt, nhưng hiếm khi lại cần phải "khéo léo" đến mức như Đại sứ Israel tại Bắc Macedonia thể hiện mới đây, khi đứng bằng một tay trong lúc gặp gỡ Tổng thống nước chủ nhà để gây ấn tượng.
Đại sứ Dan Oryan thể hiện khả năng vận động đáng ngạc nhiên của mình (Ảnh: RT)
Đại sứ Dan Oryan thể hiện khả năng vận động đáng ngạc nhiên của mình (Ảnh: RT)

Tổng thống Bắc Macedonia Stevo Pendarovski đã có cuộc gặp Đại sứ Israel Dan Oryan hôm thứ Sáu vừa qua ở khu tư dinh Skopje của ông. Đó là cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, và ông Pendarovski muốn mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ và an toàn. Ông nhắc tới các vấn đề kinh tế và hợp tác song phương, và cuộc gặp dường như không có gì đáng chú ý.

Nhưng một điều bất ngờ đã xảy đến: Được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Tổng thống Pendarovski là một bức ảnh kỳ lạ trong đó Đại sứ Israel đang thể hiện khả năng vận động ấn tượng của mình, ngay trước mặt lãnh đạo Bắc Macedonia, khi đứng bằng một tay. Đằng sau vị Đại sứ là ông Pendarovski đang đứng xem, lá cờ của NATO, EU và Macedonia.

"Hãy để bức ảnh này - Đại sứ Israel Dan Oryan đứng bằng một tay - trở thành nguồn cảm hứng và là một bằng chứng khác cho thấy các bài tập thể dục rất quan trọng và đôi lúc rất vui" - Tổng thống Pendarovski bình luận về bức ảnh.

Trước đây, vị Đại sứ Israel cũng từng thu hút sự chú ý của dư luận khi có nhiều màn thể hiện khả năng vận động của mình - như một cú nhảy cao ngay trước nhiều địa điểm nổi tiếng của thế giới - nhưng pha đứng một tay mới đây được xem là màn thể hiện đáng chú ý nhất của ông từ trước đến nay.