Israel phóng tên lửa sang Syria, thực hiện “tác chiến điện tử“

VietTimes -- Sáng 12/6, hãng truyền thông nhà nước Syria đã đưa ra nhiều báo cáo nói rằng Lực lượng quân đội Israel (IDF) đã phóng nhiều tên lửa nhằm vào một dãy núi của Syria, sát khu vực biên giới với Israel.
Khu vực núi non gần Cao nguyên Golan, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Sputnik)
Khu vực núi non gần Cao nguyên Golan, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Sputnik)

Hãng thông tấn nhà nước Arab Syria (SANA) cho hay, Israel đã thực hiện "tác chiến điện tử" nhằm gây nhiễu các hệ thống radar quân sự của Syria trong khu vực. Sự việc xảy ra sau khi một báo cáo khác nói rằng IDF cũng thực hiện một đòn tấn công tên lửa khác nhằm vào khu vực miền núi ở Nam Syria, gần Cao nguyên Golan.

Được biết, chính quyền Damascus đã tái chiếm lại khu vực này tổ chức khủng bố al-Nusra vào tháng 7 năm ngoái và giờ đã triển khai một hệ thống phòng không tại đây.

Theo SANA, các lực lượng phòng không của quân đội Syria đã đánh chặn được một số tên lửa mà Israel phóng sang. Hiện chưa có báo cáo chính thức về tổn thất về vật chất cũng như sinh mạng, trong khi phía Israel cũng chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công.

Israel thường xuyên đánh bom nhằm vào lãnh thổ Syria, tuyên bố rằng họ nhằm vào các mục tiêu Iran và lực lượng Hezbollah mà Iran hậu thuẫn. Gần đây nhất, truyền thông Syria báo cáo về một vụ tấn công do Israel tổ chức nhằm vào một căn cứ không quân gần thành phố Homs, phía Bắc nước này, khiến ít nhất 1 binh sỹ thiệt mạng và làm 2 người khác bị thương, 1 nhà kho chứa đạn dược bị hư hại. Phản ứng mà Israel đưa ra sau đó nói rằng họ tấn công để đáp trả phía Syria sau khi 1 trái tên lửa từ nước này phóng sang lãnh thổ của họ.

Hôm 27/5, IDF xác nhận đã tấn công nhằm vào một hệ thống phòng không của Syria mà trước đó đã bắn hạ một phi cơ chiến đấu của họ.