Đại hội Đảng XII: Thông qua Quy chế bầu cử

Sáng 20-1, phiên trù bị Đại hội Đảng XII đã kết thúc.  Các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội, bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, ban thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua chương trình làm việc , quy chế bầu cử của đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.
Các đại biểu dự phiên họp trù bị sáng 20-1. Ảnh: TTXVN
Các đại biểu dự phiên họp trù bị sáng 20-1. Ảnh: TTXVN

Một đại biểu dự hội nghị cho biết, Quy chế bầu cử đã được thông qua với sự nhất trí cao, và không có sự thay đổi nào so với quy chế đã được Ban chấp hành trung ương khóa XI thông qua trước đó. “Quy chế bầu cử không sửa gì, được thông qua nhanh vì đã được Hội nghị trung ương 13, 14 thông qua, sau đó gửi đến 68 đoàn đại biểu lấy ý kiến thảo luận tại đoàn. Đến hội nghị thì tuyệt đại đa số đồng ý”, vị đại biểu nói.

Ông cho biết, đại hội đã bầu đoàn Chủ tịch hội nghị gồm 17 người, trong đó có 16 đồng chí Bộ Chính trị và bà Hà Thị Khiết - người duy nhất 8 lần dự Đại hội Đảng.

Thư ký đại hội có 5 người do Chánh văn phòng trung ương Đảng Trần Quốc Vượng làm trưởng đoàn. Những người khác gồm ông Phạm Minh Chính Phó trưởng Ban tổ chức trung ương, ông Thuận Hữu - TBT báo Nhân dân; Bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội, ông Võ Văn Thưởng - Phó Bí thư thường trực thành uỷ TP HCM.

Chiều nay (20-1), các đại biểu nghiên cứu tài liệu tại đoàn.

Theo chương trình dự kiến, sáng 24-1, hội nghị sẽ nghe báo cáo về nhân sự sau đó bắt đầu thảo luận về nhân sự khóa mới.

Theo TBKTSG