Đại gia Cà Mau “vung” 14 tỷ cưới con gái sắp bị thu hồi dự án

Trong khi công trình xây dựng khách sạn 4 sao quá hạn hoàn thành thì đại gia Phú Cường ở Cà Mau vung hơn chục tỷ đồng để tổ chức đám cưới rình rang cho con gái. Nhiều doanh nhân hiểu chuyện ở Cà Mau nói hành động trên của ông Phú Cường nhằm “đánh bóng” tên tuổi.
Khách đến dự đám cưới con gái ông Cường toàn đi xe hơi
Khách đến dự đám cưới con gái ông Cường toàn đi xe hơi

Chiều 10/1, tiệc chính gả con gái của đại gia Nguyễn Việt Cường (còn gọi Phú Cường), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường diễn ra tại Mhà hàng Hồ Vân Thủy (đường 1 tháng 5, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Cô dâu là Nguyễn Thị Ngọc Mai (29 tuổi), con gái lớn của ông Cường, hiện là Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch - Dịch vụ Minh Hải (thuộc Tập đoàn Phú Cường). Chú rể Nguyễn Thanh Duy, con một người bạn là đối tác của ông Cường trong lĩnh vực xây dựng.

Đầu tư đám cưới con gái 14 tỷ đồng

Để chuẩn bị cho đám cưới nêu trên (diễn ra ngày 9 và 10/1), khoảng một tháng qua, nhà hàng Vân Thủy rộng hơn 81.700m2 nằm giữa trung tâm TP Cà Mau phải ngưng hoạt động, được đầu tư thêm nhiều công trình phụ, trang trí hoành tráng để chuẩn bị đón hơn 2.000 khách dự tiệc.

Ông Châu Thanh Hãn, Phó Giám đốc Tập đoàn Phú Cường tổng chi phí cho việc tổ chức đám gả nêu trên khoảng 14 tỉ đồng. Trong đó, chỉ riêng phần sự kiện tiêu tốn khoảng 5 tỉ đồng.

Trong hai đêm diễn ra đám cưới con ông Cường, không chỉ có khách nước ngoài mà còn có nhiều nghệ sĩ góp vui, phục vụ nghệ thuật, như: Đàm Vĩnh Hưng, Phi Hùng, Phi Nhung, Cẩm Tiên... với giá hàng chục ngàn đô. Ông Cường cũng cho biết số tiền mừng con gái sẽ trích 50% làm từ thiện.

Ông Cường còn tiết lộ, sau đám cưới, ông sẽ giao tài sản và giao quyền điều hành cho vợ chồng con gái đối với cụm công ty con tại Cà Mau, có tổng giá trị khoảng 300 tỷ đồng!

Cưới con hoành tráng, dự án bị thu hồi

Việc ông Cường tổ chức đám cưới linh đình cho con gái thu hút sự chú ý lớn của dư luận địa phương. Tuy nhiên nhiều doanh nhân hiểu chuyện ở Cà Mau nói hành động trên của ông Phú Cường chỉ nhằm “đánh bóng” tên tuổi.

Ông Cường được biết đến là một trong những doanh nhân tầm cỡ trong lĩnh vực thủy sản tại Cà Mau. Ngoài ra, ông còn kinh doanh bất động sản, du lịch… Tuy nhiên, những năm gần đây, việc làm ăn trong lĩnh vực thủy sản không được suôn sẻ, nhiều công ty thủy sản của ông Cường phải “sang tay” cho người khác.

Riêng khu đất nhà hàng Vân Thủy thuộc Khu du lịch sinh thái Hồ Vân Thủy của Công ty CP Du lịch - Dịch vụ Minh Hải do ông Nguyễn Việt Cường cổ đông sáng lập, con gái ông là bà Mai (cô dâu trong đám cưới này) làm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc. Khu “đất vàng” trên hiện chưa được cơ quan chức năng Cà Mau cấp chủ quyền và cấp phép xây dựng.

Ông Cường cũng có dự án xây khách sạn Phương Nam, quy mô 12 tầng, một lửng và một tầng hầm, tiêu chuẩn khách sạn Quốc tế 4 sao ở số 81 đường Phan Ngọc Hiển và số 91-93 đường Phan Đình Phùng - TP Cà Mau. Công trình trên dự toán có tổng kinh phí khoảng 118 tỷ đồng. Khi hoàn thành, đó sẽ là khách sạn lớn nhất tại Cà Mau.

Tháng 6/2013, công trình trên khởi công, dự kiến thời gian hoàn thành là vào tháng 6/2015. Tuy nhiên, cho đến nay, khu đất xây dựng khách sạn chỉ là một khoảng đất trống, được nhà đầu tư bao ví bằng tôn che chắn chung quanh. Hiện, cơ quan chức năng Cà Mau đang đề nghị UBND tỉnh thu hồi dự án xây dựng khách sạn 4 sao nêu trên vì nhà đầu tư kéo dài thời gian thực hiện.

Theo VNN