Đà Nẵng ứng phó virus Corona: Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ, tăng cường học online

VietTimes -- Sau văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, Huế đã thông báo cho sinh viên nghỉ học.
Nhiều trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, Huế phát thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ, học online vì dịch virus corona
Nhiều trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, Huế phát thông báo khẩn cho sinh viên nghỉ, học online vì dịch virus corona

Cụ thể, ĐH Đông Á thông báo cho sinh viên không học tập trung tại trường từ ngày 1/2 đến hết ngày 9/2. Trong thời gian không học tập trung tại Trường, sinh viên hạn chế di chuyển đến nơi đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, rửa tay thường xuyên, tăng cường đề kháng, theo dõi thường xuyên thông tin về dịch bệnh trên trang web của Bộ Y tế.

Để đảm bảo tiến độ học tập, sinh viên sẽ được học tập thông qua các hướng dẫn của giáo viên phụ trách học phần thông qua email, facebook, zalo, viber,…  Trong thời gian không học tập trung, yêu cầu sinh viên nghiêm túc học tập theo các hướng dẫn của giáo viên phụ trách, cập nhật thường xuyên các thông báo của trên trang web của nhà trường.

Cùng ngày, ĐH Đà Nẵng cũng phát thông báo khẩn đến các trường ĐH thành viên, yêu cầu hiệu trưởng các trường thành viên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc cho sinh viên được kéo dài kỳ nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3/2 hết hết ngày 9/2).

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại, cập nhập thường xuyên các thông tin của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch virus corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các trường cũng thông báo cho sinh viên quốc tế của trường mình tạm thời chưa quay lại Việt Nam, không cử cán bộ, sinh viên sang học tập, nghiên cứu ở những khu vực đang có dịch hô hấp cấp cho đến khi có thông báo mới.

Trong diễn biến mới, cùng ngày, các trường ĐH Huế, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cũng có thông báo khẩn gửi các đơn vị của trường và sinh viên thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và cho sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường được nghỉ thêm 1 tuần (trong các ngày 3-9/2) và theo dõi diễn biến dịch cho đến khi có thông báo mới.