Đà Nẵng thông tin việc cựu thư ký của ông Xuân Anh ở nhà của “Vũ nhôm”

VietTimes -- Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên ông Hồ Ánh có mượn căn nhà ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý nhà của ông Vũ, Chánh VP Thành ủy Đà Nẵng thông tin
Chiều 26/2, trong khuôn khổ buổi Họp giao ban Báo chí tháng 2/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Lương Minh Triết-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã thông tin về việc nguyên thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh từng ở nhà của ông Phan Văn Anh
Chiều 26/2, trong khuôn khổ buổi Họp giao ban Báo chí tháng 2/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Lương Minh Triết-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã thông tin về việc nguyên thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh từng ở nhà của ông Phan Văn Anh
Chiều 26/2, trong khuôn khổ buổi Họp giao ban Báo chí tháng 2/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Lương Minh Triết-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã thông tin về việc ông Hồ Ánh (cán bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, nguyên là Thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh) từng ở nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").
Thông tin tại buổi giao ban, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Hồ Ánh, Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy, thư ký cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh) đã có văn bản giải trình việc ở nhà Phan Văn Anh Vũ tại số 51 Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu). Theo đó, sau khi có thông tin ông Hồ Ánh ở nhà của ông Vũ "nhôm", Đảng ủy Văn phòng Thành ủy đã đề nghị ông Hồ Ánh làm giải trình và ông Hồ Ánh đã nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy.
Trong báo cáo giải trình, ông Hồ Ánh cho biết, việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm khi ông Ánh còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND TP. Đà Nẵng. Đến cuối năm 2014, khi ông Ánh về nhận công tác tại Văn phòng Thành ủy và tiếp đó được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp, Văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh thì ông Ánh có mượn tạm căn nhà để ở cho thuận lợi công việc.
“Ông Ánh giải trình bản thân ở xa về TP.Đà Nẵng làm việc nên chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên ông Ánh có mượn căn nhà ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý nhà của ông Vũ", ông Nguyễn Lương Minh Triết-Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Triết nói.
Ngôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học (màu vàng) của ông Phan Văn Anh Vũ từng được gia đình ông Hồ Ánh ở và sinh hoạtNgôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học (màu vàng thứ 2 từ phải qua) của ông Phan Văn Anh Vũ từng được gia đình ông Hồ Ánh ở và sinh hoạt (ảnh Tuổi Trẻ)

Cũng theo Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, theo trình bày của ông Hồ Ánh, do đến cuối năm 2015, khi ông Ánh đang làm thư ký cho ông Xuân Anh thì hợp đồng cũng gần hết hạn nên đã không làm thủ tục kết thúc hợp đồng. Theo quy định hết hạn hợp đồng sẽ tự hủy. Ông Ánh khẳng định không có mối quan hệ gì với căn nhà đó nữa.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sắp tới, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe giải trình của ông Hồ Ánh. Nếu ông Ánh có sai phạm thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý.
Trước đó, liên quan đến thông tin ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà số 51 Nguyễn Thái Học của ông Phan Văn Anh Vũ bị phát hiện, ông Hồ Ánh đã có giải trình với các cơ quan chức năng và báo chí. Đồng thời trả lại ngôi nhà này và chuyển về ở chung cư.
Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.