Đà Nẵng: Theo dõi 18 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

VietTimes -- Trưa nay 3/4, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP có 18 người từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang được theo dõi tại địa phương.
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh
Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Hoàng Anh

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cũng đã nhận được danh sách bệnh nhân có địa chỉ tại Đà Nẵng từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Những trường hợp trên hiện đang được cách ly y tế tại TP Hà Nội.

Đối với công dân ở trên địa bàn TP Đà Nẵng, qua vận động người dân tự khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, hiện có 18 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, quận Hải Châu có 4 người, quận Ngũ Hành Sơn có 2 người, quận Cẩm Lệ có 3 người, quận Liên Chiểu có 4 người, quận Thanh Khê có 4 người, quận Sơn Trà có 1 người.

Các trường hợp này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu lần 2 sau tối thiểu 12 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng

Liên quan đến quán bar Buddha ở TP HCM và những người dự lễ hội Hồi giáo Sri Betaling, Kuala Lumpur (Malaysia), Đà Nẵng hiện chưa ghi nhận trường hợp nào. 

Sở Y tế Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục phối hợp Công an và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát những người có yếu tố dịch lễ.