Đà Nẵng: Thêm ca mắc COVID-19 thứ 5 trên địa bàn đi từ Thái Lan về

VietTimes -- Chiều tối nay, 23/3, Bộ Y tế đã xác nhận Đà Nẵng vừa có một ca mắc COVID-19. Như vậy, hiện Việt Nam đã có 122 ca mắc virus Corona chủng mới (COVID-19).

Lực lượng kiểm soát dịch bệnh giám sát dịch tễ tại sân bay Đà Nẵng
Lực lượng kiểm soát dịch bệnh giám sát dịch tễ tại sân bay Đà Nẵng

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - bệnh nhân là nữ, có tên là T.T.O. (24 tuổi, trú xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Bệnh nhân  là nhân viên quán rượu tại Bangkok – Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Lịch trình dịch tễ của bệnh nhân này cụ thể như sau: ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok (Thái Lan) thăm bạn là N.T.H (trú Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An), hiện người này cũng đang được cách ly tại Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đến ngày 20/3, bệnh nhân O. đi taxi đến Sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) để bay về Đà Nẵng (Việt Nam). 

Sau khi đến Đà Nẵng vào lúc 14h chiều cùng ngày, chị O. đã được chuyển đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5 để cách ly, theo dõi từ ngày 20/3. Đến ngày 22/3, CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm của chị O. dương tính với COVID-19.