Đà Nẵng: Sẽ cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh để phòng COVID-19

VietTimes -- Để phòng tránh tình trạng lây nhiễm bệnh COVID-19, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: các nước vùng Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland; Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.
Lực lượng y tế tại sân bay thực hiện giám sát, cách ly hành khách từ vùng dịch ngay tại chân cầu thang máy bay
Lực lượng y tế tại sân bay thực hiện giám sát, cách ly hành khách từ vùng dịch ngay tại chân cầu thang máy bay

Chiều 17/3, Sở Y tế Đà Nẵng có văn bản khẩn gửi đến Bệnh viện 199 (Bộ Công an); Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP; Trung tâm cấp cứu TP; Trung tâm y tế các quận huyện và các bệnh viện bộ, ngành, tư nhân đóng trên địa bàn về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 gồm: các nước vùng Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland; Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran và các vùng có dịch khác nhập cảnh từ ngày 14/3, hiện đang lưu trú trên địa bàn TP; hành khách đi trên các chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) về Việt Nam ngày 10/3 và trên chuyến bay QR968 xuất phát từ Doha (Qatar) về Việt Nam ngày 13/3.

Bên cạnh việc cách ly, cơ quan y tế Đà Nẵng sẽ lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nêu trên, nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thì cách ly, điều trị tại cơ sở điều trị. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính thì cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa điểm cách ly những người này cụ thể như sau: người nước ngoài sẽ được cách ly tại ở khách sạn Sam Grand (số 7 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà); người Việt Nam và người Việt định cư ở nước ngoài cách ly tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh ở số 86 đường Nguyễn Chánh (quận Liên Chiểu).

Trong thời gian tới, UBND TP Đà Nẵng sẽ quyết định chọn một số cơ sở để cách ly tập trung công dân trở về từ vùng dịch đến TP.

Đối với những trường hợp âm tính với COVID-19 có nhu cầu quay về nước đều phải thực hiện kiểm tra y tế, yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng hộ, vận chuyển khách ra sân bay bằng xe riêng, hạn chế tiếp xúc với người khác.