Đà Nẵng liên tiếp bắt nhiều vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công an TP Đà Nẵng vừa cho biết vừa phát hiện liên tiếp các vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.
Lực lượng công an Đà Nẵng đang làm việc với tài xế Nguyễn Quách Nguyện
Lực lượng công an Đà Nẵng đang làm việc với tài xế Nguyễn Quách Nguyện

Cụ thể, chiều ngày 29/1, trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Liên Chiểu, lực lượng 911 (Công an Đà Nẵng) đã phát hiện tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê An Giang) điều khiển xe ô tô lưu thông qua địa phận quận Liên Chiểu có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe, kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trên xe chở 1 người Việt Nam và 3 người Trung Quốc. Qua kiểm tra, những người nước ngoài này không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Tài xế Nguyện khai nhận, ngày 26/1, Nguyện nhận điện thoại của 1 người tên Duy về việc chở 3 người Trung Quốc trên từ Hà Nội vào TP HCM với giá 10 triệu đồng. Thực hiện hợp đồng, Nguyện đón khách tại khu vực cao tốc Hà Nội đưa số người này vào TP HCM. Tuy nhiên khi đi đến Đà Nẵng thì bị cảnh sát phát hiện.

Tiếp tục đấu tranh, 3 người Trung Quốc cho biết đã nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch.

Trước đó, chiều 27/1, qua tuần tra kiểm soát tại ngõ 342 đường Võ Nguyên Giáp, Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện 3 người Trung Quốc lưu trú bất hợp pháp. Trong đó có 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và 1 người một người hết hạn thị thực.

Sau khi phát hiện, lực lượng công an đã bàn giao cho lực lượng y tế, tiến hành đưa đi cách ly tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.