Đà Nẵng “cấm” công chức chơi Pokemon tại công sở

VietTimes -- UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu cán bộ công chức viên chức không được chơi Pokemon tại cơ quan cũng như dùng hộp thư điện tử của thành phố để chơi trò này.
UBND TP vừa có công văn yêu cầu cán bộ công chức viên chức không được chơi Pokemon tại cơ quan cũng như dùng hộp thư điện tử TP để chơi trò này.
UBND TP vừa có công văn yêu cầu cán bộ công chức viên chức không được chơi Pokemon tại cơ quan cũng như dùng hộp thư điện tử TP để chơi trò này.

Theo đó, sau những diễn biến thái quá của người chơi đối với trò chơi Pokemon Go, chiều 29/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã ra văn bản quy định đối với cán bộ công chức, viên chức thành phố. Cụ thể, yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi trò chơi Pokemon Go tại cơ quan, đơn vị; không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký và trao đổi thông tin về trò chơi này.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản triển khai đến các trường học trên địa bàn thành phố về tác hại của trò chơi Pokemon Go trong học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hạn chế tối đa tác hại của trò chơi Pokemon Go đối với học sinh, sinh viên.

Đà Nẵng, UBND TP, Pokemon, chỉ đạo, cấm, công chức, VietTimes
Nhiều cơ quan chức năng lên tiếng cảnh báo về tác hại của trò chơi Pokemon đối với người dùng (ảnh minh họa)

Đề nghị Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác giám sát người tham gia giao thông chơi trò chơi Pokemon Go trong lúc điều khiển phương tiện giao thông. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi các hoạt động liên quan trò chơi Pokemon Go trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; kịp thời báo cáo, đề xuất và trình UBND thành phố xem xét, chỉ đạo.

Đồng thời đề nghị các cơ quan báo, đài tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt nội dung chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông: Không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như: đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi…; không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.