Vận động viên Olympic Nhật 'mất trắng' 5.000 USD vì mê chơi Pokemon Go

Mải mê chơi Pokemon Go trên đường đến Brazil dự Olympic 2016 mà không để mắt đến việc chuyển vùng dữ liệu (data roaming), Kohei Uchimura - ngôi sao bộ môn thể dục dụng cụ của Nhật Bản - đã vô tình "đốt' gần 5,000 USD tiền cước di động.
Kohei Uchimura mất 5.000 USD vì mê chơi Pokemon Go.
Kohei Uchimura mất 5.000 USD vì mê chơi Pokemon Go.

Ra mắt tại Nam Mỹ vào khoảng 6 giờ sáng nay (4.8, giờ Việt Nam), Pokemon Go đang sắp sửa bùng nổ và trở thành cơn sốt lớn tại thị trường vốn đã mong ngóng game từ rất lâu này. Đáng chú ý, do thời điểm ra mắt game trùng với Thế vận hồi mùa hè 2016 (Olympic Games Rio 2016), nên sức ảnh hưởng và tác động của trò chơi được dự đoán còn lớn hơn cả những gì chúng ta đã thấy tại Mỹ và Châu Âu.

Chưa biết cơn sốt sẽ bùng phát đến đâu, nhưng mới đây, "nạn nhân" đầu tiên của Pokemon Go đã được xác định: Kohei Uchimura - vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng của Nhật Bản, từng giành đến 13 huy chương vàng ở đấu trường quốc tế.

Vụ việc này nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông quốc tế.

Cụ thể, Kohei Uchimura vốn là game thủ trung thành của Pokemon Go khi trò chơi được Niantic phát hành tại Nhật Bản. Mê game đến nỗi suốt hành trình đến Brazil, vận động viên này thường xuyên chơi Pokemon Go, thậm chí khi đặt chân đến đại bản doanh của đội tuyển tại nước bạn, anh chàng cũng không thể rời mắt khỏi trò chơi.

Tuy nhiên, say sưa với game nhưng Kohei Uchimura lại quên để ý đến tính năng chuyển vùng dữ liệu (data roaming) - vốn cho phép người dùng truy cập mạng di động ở khắp mọi nơi, với một mức phí chuyển vùng rất "chát". Vì lẽ đó, sau vài ngày chơi game Kohei Uchimura đã nhận được hóa đơn mang tổng giá trị thanh toán lên đến 5.000 USD (tương đương khoảng 100 triệu đồng).

"Hôm đó, nhìn cậu ta hệt như xác chết trong bữa ăn của đội" - Kenzo Shirai, đồng đội của nạn nhân cho biết.

Rất may là sau khi làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ và tường trình về sự cố, Kohei Uchimura đã được đồng ý đặc cách giảm cước phí xuống mức 30 USD/ngày, Đây được xem là động thái rất "nhân văn", gỡ bỏ được gánh nặng tâm lý lớn của Kohei Uchimura trước thềm đại hội thể thao.

Theo Thanh Niên