Cựu nhân viên Apple kêu gọi người dùng tẩy chay iPhone

Một nhóm khoảng 50 nhân viên của Apple đã nghỉ việc vào đêm Giáng sinh và kêu gọi khách hàng tẩy chay công ty.

Theo Business Insider, nhóm này đã lập ra một tài khoản Twitter có tên "Apple Together" để kêu gọi khách hàng tẩy chay các sản phẩm của Apple. Họ yêu cầu Apple tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn và được trả lương trong thời gian nghỉ ốm.

"Đừng mua sắm các sản phẩm của Apple tại các cửa hàng. Cũng đừng mua sắm bất cứ thứ gì trên trang web của họ", nhóm này viết trên Twitter.

Cựu nhân viên Apple kêu gọi người dùng tẩy chay iPhone ảnh 1
Các cựu nhân viên yêu cầu Apple tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn và được trả lương trong thời gian nghỉ ốm.

Trao đổi với Business Insider, một nhân viên tại Apple Store ở Jacksonville, Florida, Mỹ cho biết rằng khoảng 15 người đã quyết định rời khỏi cửa hàng vào hôm thứ sáu (24/12). Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do công ty đã không bảo vệ được nhân viên trước sự hung hăng của khách hàng.

"Tuần trước, một khách hàng đã lao đến và nhổ nước bọt vào một thành viên trong nhóm của chúng tôi. Tuy nhiên, khách hàng này sau đó vẫn được ban quản lý phục vụ bất chấp các sự cố. Những sự việc tương tự vẫn liên tục tiếp diễn bất chấp lời kêu gọi ban lãnh đạo đưa ra các chính sách mới", người này cho biết.

Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay là bảo đảm an toàn cho người lao động giữa đại dịch Covid-19. Apple đã lên kế hoạch yêu cầu nhân viên bắt buộc quay trở lại văn phòng của công ty nhưng hiện phải tiếp tục trì hoãn do sự lây lan của biến chủng Omicron mới.

Theo Dân trí