Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị đề nghị y án tù chung thân

VietTimes -- Sáng 24/4, tại phiên phúc thẩm, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên án chung thân đối với cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tại Tòa - Ảnh VNexpress.
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tại Tòa - Ảnh VNexpress.

VnExpress đưa tin, cho rằng cấp sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ với ông Nguyễn Bắc Son như: Khắc phục toàn bộ số tiền nhận hối lộ (66,5 tỷ đồng), nhân thân tốt, nhiều thành tích trong công tác, chiến đấu, là thương binh… VKSND Cấp cao thấy không có thêm căn cứ và tình tiết mới để giảm án nên đề nghị giữ nguyên hình phạt.

Ông Nguyễn Bắc Son nghe đọc luận tội trong sáng 24/4. Ảnh: Phạm Dự (VNexpress) ảnh 1
Ông Nguyễn Bắc Son nghe đọc luận tội trong sáng 24/4. Ảnh: Phạm Dự  (VNexpress)

Trong khi đó Zing cho biết, sau khi tổng hợp các quan điểm, công tố viên đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên y án đối với các bị cáo Nguyễn Bắc Son (chung thân); Hồ Tuấn, Phan Thị Hoa Mai, Phạm Thị Phương Anh và Nguyễn Mạnh Hùng (cùng 2 năm 6 tháng tù), Hoàng Duy Quang (3 năm tù).

Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 24/4 (ảnh: Đỗ Trung/SGGP). ảnh 2
Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 24/4 (ảnh: Đỗ Trung/SGGP).

Đề nghị chấp nhận giảm một phần hình phạt cho bị cáo Lê Nam Trà, giảm 1-2 năm về tội Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng giữ nguyên mức án 16 năm tù về tội Nhận hối lộ.

VKS cũng đề nghị giảm 6 tháng tù cho bị cáo Nguyễn Bảo Long (sơ thẩm tuyên 2 năm 6 tháng tù) và chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên, cho bị cáo Nguyên hưởng án treo (sơ thẩm tuyên 2 năm tù).