Cựu Biên tập viên VTV Diệp Anh kêu cứu vì bị giả mạo tài khoản Zalo để lừa đảo

VietTimes -- Cựu BTV của VTV Diệp Anh đã phải lên Facebook "kêu cứu" khi có kẻ mạo danh tài khoản Zalo của cô và lừa hàng chục triệu đồng từ bạn bè cô tới một tài khoản 'vô danh'. 

Cựu biên tập viên của VTV "kêu cứu" trên mạng xã hội

Cựu biên tập viên của VTV "kêu cứu" trên mạng xã hội

Theo đó, cựu BTV của VTV khẳng định cô không hề dùng Zalo, mà hiện tại có một đối tượng đã lập tài khoản "ảo" sử dụng hình ảnh và tên "Phạm Diệp Anh" sau đó kết bạn và nhắn tin nhờ chuyển khoản gấp với lí do tài khoản ngân hàng của cô đang bị khóa. Đặc biệt, Diệp Anh cũng cho biết thêm vì tin tưởng không gọi điện nên một số người đã chuyển khoản giúp nhiều lần với số tiền lên tới vài chục triệu đồng.

"Diệp Anh không dùng Zalo nhưng đang bị một kẻ dùng tên và dùng ảnh đại diện, sau đó nhắn cho bạn bè của Diệp Anh chuyển tiền vào nhiều tài khoản. Có người đã mất số tiền mấy chục triệu. Cả nhà cần thận giúp nhé, sợ quá, đủ kiểu lừa. Hiện tài khoản Zalo này đã đổi tên, nhờ anh chị em nào công nghệ cao xử lý với. Nhờ cả nhà share gấp để không có người bị lừa thêm", cựu BTV của VTV viết trên trang cá nhân.

Chia sẻ với PV, BTV Diệp Anh cho biết một người bạn vì tin tưởng Diệp Anh nên ngay lập tức đã chuyển hơn 10 lần mỗi lần từ 4-5 triệu vào một tài khoản lạ và hậu quả là đã mất 50 triệu đồng.

"Khi có người nhắn nhờ chuyển khoản mọi người nhớ gọi điện lại kiểm tra. Mạng xã hội giờ rất dễ để lấy tên và ảnh khiến cho người dùng không để ý. Cá nhân tôi chỉ mong không có ai bị mất thêm thôi và thông qua VietNamNet cảnh báo được cho càng nhiều người càng tốt", Diệp Anh nhắn nhủ.