Cuối cùng Samsung cũng làm camera “thò thụt”

VietTimes – Hiện nay mẫu điện thoại duy nhất trên thế giới có camera trước hoạt động theo cơ chế “thò thụt” là Vivo Nex S. Tuy nhiên, Samsung sắp ra mắt một mẫu điện thoại có cơ chế hoạt động tương tự, đó là chiếc Galaxy A90.
Samsung Galaxy A9 (2018) - ảnh: Phone Arena
Samsung Galaxy A9 (2018) - ảnh: Phone Arena

Chuyên gia săn tin có nick trên Twitter là Ice Universe vừa hé lộ rằng Samsung đang phát triển một mẫu điện thoại thuộc phân khúc trung cấp mà màn hình không có mấu đen (notch) cũng như không đục lỗ để chứa camera trước. Thay vào đó, mẫu điện thoại được đồn là Galaxy A90 này sẽ sử dụng cơ chế camera nhô lên và lặn xuống giống chiếc Vivo Nex S.

Galaxy A90 sẽ là phiên bản kế nhiệm của Galaxy A được Samsung ra mắt vào năm ngoái. Một số người có thể sẽ hoài nghi về độ bền của camera khi phải nhô lên và lặn xuống nhiều lần mỗi khi người dùng muốn chụp ảnh, nhưng chắc chắn nhà sản xuất sẽ phải có giải pháp để mô đun này hoạt động bền bỉ. Cơ chế “thò thụt” được cho là sẽ khiến điện thoại dễ bị lọt bụi bẩn và không có khả năng chống nước.

Cuối cùng Samsung cũng làm camera “thò thụt” ảnh 1
Điện thoại với cơ chế camera thò thụt của Vivo (ảnh: Pandaily)

Galaxy A90 có cấu hình tương đối tốt, với RAM từ 6GB đến 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Do là phiên bản kế nhiệm của A9 nên nó cũng có 3 camera ở mặt sau. Màn hình của điện thoại lớn, với kích thước 6,3 inch, là loại màn Super AMOLED. Do màn hình lớn nên khá “ngốn” pin. Có lẽ vì vậy mà nhà sản xuất đã trang bị cho Galaxy A90 viên pin dung lượng 3800 mAh.

Cho đến khi Samsung tung ra A90 thì chúng ta sẽ chứng kiến “mốt” màn hình đục lỗ trên các dòng Galaxy S10 mà Samsung chính thức ra mắt vào 20/2 tới đây.