Cuối 2018, mùa thu hoạch vũ khí “nổi dậy” của quân đội Syria

VietTimes -- Ngày 04.12.2018, Theo hãng tin nhà nước SANA, quân đội Syria lại thu giữ một số lượng lớn vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong thành phố Daraa. Các đơn vị công binh phát hiện ra kho vũ khí bí mật khi rà phá bom mìn trong căn cứ cũ của thánh chiến ở quận Daraa Al-Balad.
Kho vũ khí mới phát hiện tại thành phố Daraa. Ảnh minh họa video SANA
Kho vũ khí mới phát hiện tại thành phố Daraa. Ảnh minh họa video SANA

Kho trang thiết bị bí mật của lực lượng Hồi giáo cực đoan có rất nhiều các loại vũ khí bao gồm: súng bắn tỉa, một số lượng lớn súng trường tự động, đạn pháo binh, đạn cối, súng phóng lựu chống tăng và súng máy các loại. Ngoài ra, quân đội Syria còn tìm thấy các tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) TOW sản xuất tại Mỹ.

Những kho vũ khí quân trang quân dụng liên tiếp được tìm thấy cho thấy, Mỹ và phương Tây trên thực tế đã biến Syria trở thành một thùng thuốc nổ khổng lồ để thực hiện chiến lược “hỗn loạn có kiểm soát” nhằm lật đổ chính quyền Damascus và chia cắt Syria. Đây cũng vẫn chưa phải là kho vũ khí cuối cùng, dường như toàn bộ vũ khí Đông Âu đã được chuyển đến Syria, Iraq để phá hoại đất nước này.

Quân đội Syria thu giữ kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Daraa. Video SANA