Cận cảnh tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm Severodvinsk phóng thành công tên lửa Kalibr

VietTimes -- Chủ nhiệm văn phòng báo chí hạm đội Biển Bắc, thuyền trưởng hạng 1 Vadim Serga trong cuộc phỏng vấn với Russian Gazeta cho biết: Tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm "Severodvinsk", hạm đội Biển Bắc phóng thành công một tên lửa hành trình Kalibr.
Tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm "Severodvinsk", hạm đội Biển Bắc. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga
Tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm "Severodvinsk", hạm đội Biển Bắc. Ảnh video Bộ Quốc phòng Nga

Vụ phóng tên lửa được thực hiện trên một trong những thao trường huấn luyện của Hạm đội Biển Bắc. Tên lửa được phóng đi từ thao trường Chizha thuộc vùng Arkhangelsk. Khoảng cách từ điểm phóng đến mục tiêu là 700 km.

Theo thông tin từ cơ quan kiểm soát khách quan cuộc diễn tập, vụ phóng tên lửa được thực hiện với độ chính xác cao theo quy chuẩn và kế hoạch, kết quả thu được khẳng định những tính năng và thông số kỹ chiến thuật của chiến hạm và tên lửa theo quy định.

Tư lệnh trưởng hạm đội Biển Bắc, đô đốc Nikolai Evmenov cho biết, thủy thủ đoàn tàu ngầm  nguyên tử trong huấn luyện khẳng định được tính chuyên nghiệp cao và trình độ năng lực, sự thuần thục những kỹ năng hàng hải.

"Severodvinsk" là tàu ngầm được đóng đầu tiên trong loạt tàu ngầm nguyên tử thuộc dự án 885 "Ash". Tàu ngầm được hạ thủy ngày 15.06.2010. Tháng 07.2014, trong cuộc diễu hành kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Nga, "Severodvinsk" lần đầu tiên tham gia trong đội hình các chiến hạm thuộc hạm đội Biển Bắc. Đây là tàu ngầm thế hệ thứ tư, có khả năng giảm tiếng ồn thủy âm cao nhất. "Severodvinsk" được trang bị tổ hợp tên lửa và ngư lôi hiện đại, trong đó có tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu ngầm nguyên tử đa nhiệm "Severodvinsk" hạm đội Biển Bắc phóng tên lửa hành trình Kalibr. Video truyền thông Bộ quốc phòng Nga