Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ Cuba bằng cách cử một số doanh nghiệp về an ninh mạng sang Cuba đào tạo

Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ Cuba bằng cách cử một số doanh nghiệp về an ninh mạng sang Cuba đào tạo

VietTimes -- Phát biểu tại buổi tiếp Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Trung ương Cuba Victor Fidel Gaute López sáng 14/10/2019 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ Cuba bằng cách cử một số doanh nghiệp về an ninh mạng sang Cuba đào tạo
Bài 2: Bước đột phá với hàng nghìn ca mổ
Bệnh viện công duy nhất mời chuyên gia nước ngoài đến làm việc

Bài 2: Bước đột phá với hàng nghìn ca mổ

VietTimes  – BS.CKII. Dương Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam– Cuba Đồng Hới luôn nhắc đến các chuyên gia với một tình cảm nồng ấm. Còn các chuyên gia Cuba cũng chỉ vào vị Giám đốc Bệnh viện và bày tỏ chân thành: “Chúng tôi là một gia đình”. Có lẽ mối ân tình giữa những người thầy thuốc dù khác màu da, tiếng nói ấy đã và đang góp phần tạo nên sắc diện mới cho BV hôm nay: Một khuôn viên BV sạch như khách sạn, đẹp như công viên với bước tiến vượt bậc về chất lượng khám, chữa bệnh…
Venezuela: Tâm điểm cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Nga ở Tây Bán cầu (P.2)

Venezuela: Tâm điểm cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Nga ở Tây Bán cầu (P.2)

VietTimes -- Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres khẳng định Liêp Hợp Quốc công nhận tính chính danh của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và coi đây là nguyên thủ duy nhất của quốc gia này. Tình hình này đẩy cuộc cạnh tranh địa chính trị ở Venezuela giữa một bên là Mỹ với bên kia là Trung Quốc và Nga leo thang lên đỉnh cao mới và có nhiều nét tương đồng với sự cạnh tranh giữa Mỹ và Nga ở Ukraine và Syria.
Venezuela: Tâm điểm cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Nga ở Tây Bán cầu (P.1)

Venezuela: Tâm điểm cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung - Nga ở Tây Bán cầu (P.1) Analysis

VietTimes -- Trong bối cảnh Mỹ công nhận và ủng hộ toàn diện về chính trị, kinh tế và quân sự cho “tổng thống Venezuela tự xưng” Juan Guaido, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng thay đổi thế chế chính trị không chỉ ở Venezuela mà còn cả ở Cuba, Nicaragoa và các nước khác ở Mỹ Latinh. Tuyên bố này của ông Michael Pompeo chứng tỏ Venezuela là tâm điểm cạnh tranh chiến lược của Mỹ với Nga và Trung Quốc ở Tây Bán cầu [1].
Cuba thử nghiệm dịch vụ mạng di động 4G

Cuba thử nghiệm dịch vụ mạng di động 4G

Sau 3 tháng chính thức cấp phép cho dịch vụ 3G trên điện thoại di động, nâng mức truy cập mạng Internet lên mức cao chưa từng có, Công ty Viễn thông Nhà nước Cuba (Etecsa) ngày 8/3 quyết định bắt đầu đưa vào thử nghiệm dịch vụ 4G trên mạng điện thoại di động.